07 ก.พ. 2562
1,766 ครั้ง

จับอดีตสามี ลักพาตัวสาววัย 26 อ้างแค่อยากให้กลับไปช่วยเลี้ยงลูก

เชียงราย-จากกรณีที่กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถ ของหอพักแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครเชียงราย สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ น.ส.จิญาดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ถูกนายปิยพงษ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสามีเก่าได้ขับรถยนต์มาพร้อมกับพวก

 

หลังจากนั้นกลุ่มชายดังกล่าวได้ลงมาจากรถยนต์ก่อนที่จะช่วยกันจับตัวนางสาวจิญาดา ขึ้นรถยนต์เก๋งได้สำเร็จ หลังจากนั้นได้ขับรถยนต์เก๋งออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนที่ญาติของ น.ส.จิญาดา จะไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเชียงราย กระทั่งต่อมาผู้ต้องหาจะปล่อยตัวกลับมา

 

ต่อมา ตร.ทราบเบาะแสว่า นายปิยพงษ์ อดีตสามีของผู้เสียหายพร้อมพวก หลบหนีอยู่ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงติดตามและจับกุมนายปิยะพงษ์พร้อมพวกอีกสองคน จึงนำตัวมาสอบสวน

 

ทั้งนี้นายปิยพงษ์ ยังให้การภาคเสธว่า โดยในวันที่เกิดเหตุเป็นคนขับรถคันก่อเหตุจริง โดยชักชวนลุงลือ (นามสมมติ) และป้าผึ้ง (นามสมมติ) นั่งรถมาด้วยกัน เพื่อช่วยเกลี้ยกล่อมให้ น.ส.จิญาดา อดีตภรรยาซึ่งคบหากันมานานกว่า 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 5 ขวบ และ 7 ขวบ ขึ้นรถไปด้วยกัน

 

ซึ่งเหตุจูงใจที่ก่อเหตุนั้น อ้างว่าเพียงแค่ต้องการให้น.ส.จิญาดา กลับมาช่วยเลี้ยงลูก ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยมาตามภรรยาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 อีกทั้งยังให้การว่าไม่เคยมีการขู่ฆ่ายกครัวอดีตภรรยาตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ทางศาลจังหวัดเชียงราย ได้อนุมัติหมายจับลุงลือและป้าผึ้ง ผู้ร่วมก่อเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางเจ้าหน้าตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมกันกับนายต้นที่ ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fOTK8zHorEU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ