08 ก.พ. 2562
3,156 ครั้ง

ญาติร้องคดีไม่คืบ พี่ชายถูกกระบะตีนผีชนแล้วหนี ลากไปไกลกว่า 10 เมตร ซ้ำขับทับร่างดับสลด

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางสาวสริพิม คงถาวรสกุล ชาวจังหวัดชุมพรว่า พี่ชายคือนายพรประสิทธิ์  คงถาวรสกุล อายุ 65 ปี ถูกรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ชนเสียชีวิตก่อนที่รถคันดังกล่าวจะเร่งเครื่องขับหนีไป ผ่านมาเกือบครึ่งเดือนศพเผาแล้วแต่คดีไม่คืบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ยังติดตามตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้

 

หลักฐานสำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ จับภาพเหตุการณ์ช่วงเวลา 01.54 น. ของวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา โดยนายพรประสิทธิ์ ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนชิดไหล่ทางใกล้กับสถานีรถไฟชุมพร ก่อนที่รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ซึ่งขับตามท้ายมาจะพุ่งชนอย่างจัง รถจักรยานยนต์กระเด็น ส่วนตัวนายพรประสิทธิ์ ถูกลากไปไกลกว่า 10 เมตร หนำซ้ำล้อรถหน้าและหลังฝั่งซ้ายทับร่างอีก

 

จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวก็ขับหนีไปอย่างช้าๆ โดยไม่สนใจใยดีและไม่คิดลงมาช่วย ถ้าช่วยเหลือก็พร้อมให้อภัยแต่นี่ใจดำมาก ถ้าแค่ชนแล้วหยุดพี่ชายอาจไม่เสียชีวิตก็ได้ ขณะที่รถกระบะอีกคันหนึ่งซึ่งขับตามหลังมาเหมือนกัน เห็นเหตุการณ์ก็ไม่คิดจะจอดรถลงมาดู โดยขับเบี่ยงขวาหลบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายตามกระบะคันหน้าไป

 

นางสาวสริพิม น้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุนายพรประสิทธิ์ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปรับลูกของคนงานที่สถานีรถไฟชุมพร โดยไม่ได้ใส่หมวกกันน็อคและไม่ได้ดื่มสุรา รถยนต์คันก่อเหตุทราบว่าขับออกมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ คาดว่าอยู่ในอาการมึนเมาหรือไม่  

 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า นายพรประสิทธิ์ นอนคว่ำหน้ากับพื้นผิวถนน ลิ้นจุกปาก ช่วงสะโพกเป็นรอยถลอกถูกรถทับ ขณะที่กู้ภัยระบุว่าคนเจ็บหายใจอ่อนมากต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล หมอชันสูตรถูกรถทับช่วงอก ปอดฉีก กระดูกซี่โครงหัก มีเลือดออกในช่องปอด กระดูกเชิงกรานแตกละเอียด

 

ทางญาติได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์สิงขร กรุงเทพฯ และทำการฌาปนกิจแล้ว ผ่านมาเกือบครึ่งเดือนคดีไม่คืบหน้า พร้อมยกมือไหว้วิงวอนตำรวจ สภ.เมืองชุมพร เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ตอนนี้ไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ

 

น้องสาวของผู้ตาย ร่ำไห้นำเสื้อผ้าที่ผู้ตายสวมใส่ในวันเกิดเหตุออกมาดู สภาพขาดหลุดลุ่ยเนื่องจากถูกล้อรถทับครูดไปผิวถนน  ซึ่งต้องเก็บซ่อนไว้ในกระเป๋าไม่อยากให้พี่สาวคนโตที่ป่วยเป็นโรคหัวใจขั้นรุนแรงมาเจอ บางเรื่องต้องปิด แม้แต่ภาพศพหรือกล้องวงจรปิดก็ให้ดูใม่ได้ เพราะกลัวพี่สาวช็อครับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เป็นอะไรขึ้นมาอีกคนจะลำบาก  ตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้ตนและคนในครอบครัวร้องไห้แทบทุกวันจนไม่มีน้ำตา เพราะขาดเสาหลักของครอบครัวไป

 

“สอบถามไปยังร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งได้เรียกคนขับรถกระบะคันหลังสุดที่ขับตามรถคันก่อเหตุ มาสอบสวน แต่รถกระบะคันที่ชนรถจักรยานยนต์พี่ชายของตนยังตามหาไม่เจอ ตำรวจก็ไม่แจ้งความคืบหน้าใดๆ ให้ทราบ อยากให้คนที่เห็นเหตุการณ์หรือพบรถต้องสงสัยช่วยแจ้งเบาะแส ได้โปรดสงสารครอบครัวเราด้วยเถอะ เราไม่มีหนทางเป็นลูกชาวบ้านคนธรรมดา ได้แต่พึ่งสื่อที่ จะเมตตาเรา ฝากถึงคู่กรณีออกมารับผิดชอบหรือขอโทษสักนิด ”      

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s9NQbw4rHPY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ