08 ก.พ. 2562
7,771 ครั้ง

'เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน' เตือนอุทาหรณ์พ่อแม่ ลูกสาว 2 ขวบเล่นซน หัวทิ่มถังน้ำ อาการโคม่า

นักแสดงตลก เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน หรือ นายสุรพงษ์ สนิทพันธ์ วัย 33 ปี แจ้งว่าลูกสาววัย 2 ขวบเกิดอุบัติเหตุ หลังวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็ก แล้วหัวทิ่มลงถังน้ำหลังบ้าน จนหวิดเสียชีวิต ขณะนี้ อาการอยู่ในขั้นโคม่า รักษาตัวในห้องไอซียู ชั้น 5 ของโรงพยาบาลสระบุรี

 

โดยเต็งหนึ่งบอกว่า ในวันที่เกิดเหตุนั้นตนเองไม่อยู่บ้าน ออกไปทำธุระด้านนอก โดยที่ร้านได้มีภรรยาของตนอยู่ พร้อมลูกสาว 2 คน คนโตคือน้องมีตังค์วัย 2 ขวบ และคนเล็กวัย 4 เดือน ซึ่งในขณะที่ทางภรรยา กำลังทำความสะอาดอยู่ในร้านตามปกติ แต่ว่า น้องมีตังค์ ก็ได้วิ่งเล่นทั่วไปตามประสาเด็กๆ ซึ่งตนนั้นภรรยาก็ไม่เอะใจ เพราะว่าประตูที่หน้าร้านปิด คงคิดว่าเล่นในห้อง

 

จนกระทั่งภรรยาทำความสะอาดเสร็จ จะไปอาบน้ำหลังบ้าน เมื่อเดินมาหลังบ้าน ถึงกับตกใจพบว่า น้องมีตังค์ หัวทิ่มลงไปในถังน้ำพลาสติก ซึ่งสูงประมาณ 1 เมตร และทางภรรยาก็ยังไม่ทราบว่า จมไปตั้งแต่เมื่อไหร่

 

จากนั้นก็อุ้มลูกสาวออกมานอกบ้าน พร้อมเรียกชาวบ้านในตลาดให้ช่วยพร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมปั๊มหัวใจให้กลับมาเต้น แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลสระบุรี

 

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับครัวครัวของตนครั้งนี้ ตนเองอยากจะฝากเตือนภัย และเป็นการเตือนสติสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกน้อย ที่คิดว่าเด็กนั้นเอาตัวไม่รอด พ่อแม่ควรอย่าหางจากเด็กให้มาก เพราะเด็กนั้นจะซนตามประสาของเขา ซึ่งถ้าไม่ระวังอาจจะมาเกิดปัญหาแบบนี้ได้  ซึ่งขณะนี้อาการของลูกสาวยังไม่ได้สติ รักษาในห้องไอซียู

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KrMrwY53kZA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ