08 ก.พ. 2562
2,924 ครั้ง

กลุ่มลูกทัวร์รวมตัวร้องกองปราบ ถูกอดีตนักการเมืองท้องถิ่นหลอกขายทัวร์ สุดท้ายไม่มีชื่อ-กำหนดการบิน

กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกขายทัวร์ร้องกองปราบ ถูกอดีตนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดสุรินทร์ขายทัวร์เที่ยวต่างประเทศ สุดท้ายไม่มีชื่อและกำหนดการบิน พยายามติดต่อขอเงินคืนแต่ไม่สามารถติดต่อได้
 
กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ ทัวร์โดนตา ราคาโดนใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ในความผิดฐานฉ้อโกงฯ 
 
โดยนายสุทธินันท์ มณีวงษ์ ตัวแทนผู้เสียหาย ระบุว่าได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จำนวนเงิน 2 คนรวมแล้ว 32,800 บาท ซึ่งสาเหตุที่ตนตัดสินใจซื้อทัวร์ เนื่องจากเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ทั้งยังมีที่ตั้งอยู่ชัดเจน แต่เมื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีของนายภูวนาท ประคำ เจ้าของบริษัททัวร์ เดอะเกรทราชพฤษ์ จำกัด แล้วเมื่อถึงวันเดินทางได้นัดหมายเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ไม่พบลูกทัวร์คนอื่นๆ เมื่อตรวจสอบชื่อและสายการบินจินแอร์ กลับไม่มีรายชื่อบนเที่ยวบิน ส่วนเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่มารับก็หลบหนีไปในทันทีเมื่อมีการตรวจสอบ และรู้ความจริง ทั้งนี้ เมื่อได้ตรวจสอบชื่อเจ้าของบริษัทในภายหลัง พบว่านายภูวนาท เคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์ และยังประกอบธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลงดอกคูณเอ็นเตอร์เทรนเมนต์ อีกด้วย
 
ด้าน นางสาววิไลวรรณ พรมมิภักดิ์ ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่า ได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวไปยังประเทศออสเตรเลียจำนวน 3 ที่นั่ง มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท แต่นายภูวนาทอ้างว่าพวกตนทำวีซ่าไม่ผ่าน และผลัดวันเดินทางมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2561 จนสุดท้ายตนจึงตัดสินใจขอคืนเงินทั้งหมด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน กระทั่งตอนนี้ยังไม่ได้รับคืนแต่อย่างใด เมื่อพยายามติดต่อกลับไปยังบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรวมกลุ่มกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ก่อนทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการติดตามตัวผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีในกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ