13 ก.พ. 2562
1,782 ครั้ง

สงขลาระทึก พบวัตถุต้องสงสัย หน้าถ้ำเสือ ใกล้รูปปั้นนางเงือกทอง เร่งหามือมืดนำมาวาง

สงขลา-พบวัตถุต้องสงสัย บริเวณกองหญ้าใกล้เสาไฟฟ้า หน้าถ้ำเสือ ใกล้กับชายหาดสมิหลาสงขลาและห่างจากรูปปั้นนางเงือกทอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังประมาณ 250 เมตร จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบทั้งหมด และประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ตำรวจภูธรภาค9 เข้าตรวจสอบ

 

โดยเจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการตรวจค้นบริเวณโดยรอบทั้งหมด โดยเฉพาะในถังขยะและกองขยะที่อยู่ใกล้เคียง และใช้เครื่องบินไร้คนขับหรือโดรนบินตรวจสอบบริเวณกล่องวัตถุต้องสงสัย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกล่องพลาสติกมีการต่อวงจรสายไฟฟ้าและมีปลั้กไฟเสียบต่อพวงออกมาข้างนอกกล่อง เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีจึงใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย 

 

จากการตรวจสอบพบว่าด้านในไม่มีดินระเบิด หรือสะเก็ดระเบิด พบเพียงสายไฟที่ใช้ต่อวงจรไฟฟ้าและนาฬิกาข้อมือและปลั้กไฟ

 

หลังจากพบวัตถุต้องสงสัย ทางนายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังสงขลา ได้เดินทางมายังจุดที่พบวัตถุต้องสงสัย และเข้าตรวจสอบจุดดังกล่าว นายวีรนนท์เผยว่า วัตถุดังกล่าวอาจจะเป็นกล่องวงจรที่มีบุคคลนำมาทิ้งไว้โดยไม่ตั้งที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรืออาจเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิด ซึ่งทางจังหวัดสงขลามีมาตรการเข้มงวดด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว

 

ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำกล่องดังกล่าวมาทิ้งไว้และนำวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไปตรวจสอบอย่างละเอียดและสอบอีกครั้งหนึ่ง

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปลายปีที่แล้วในบริเวณใกล้เคียงกันรวมทั้งบริเวณนางเงือกทองแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังสงขลาเคยถูกคนร้ายลอบนำระเบิดมาวางไว้และเกิดระเบิดจนทำให้นางเงือนได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Lkn7fv7pdWA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ