16 ก.พ. 2562
10,411 ครั้ง

ระทึก รถทัวร์หักหลบกะทันหันเสียหลักพุ่งชนบ้านพัง เจ็บ 19 ราย

สระแก้ว-รถบรรทุกสินค้า 24 ล้อ ล้อกระแทกหน้าขณะแซงรถทัวร์ ทำให้รถทัวร์เสียหลักพุ่งข้ามเลน ชนบ้านคน เจ็บระนาว 19 คน
 
พ.ต.ท.สมชาย อยู่ระ รองผกก.(สอบสวน) สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก มูลนิธิร่วมกตัญญู และสว่างสระแก้ว จุดวัฒนานคร ว่า มีเหตุรถทัวร์ไม่ประจำทาง พุ่งข้ามเกาะกลางถนน และชนกำแพงและบ้าน ของ ห.จ.ก.วัชรพงษ์ การโยธา ติดถนนสุวรรณศร บาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปที่เกิดเหตุ
 
ที่เกิดเหตุ ที่หน้า ห.จ.ก.วัชรพงษ์ การโยธา ถนนสุวรรณศร ซึ่งเป็นถนน 4เ ลน มีเกาะกลาง ติดกับ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร จ.สระแก้ว พบ รถทัวร์ไม่ประจำทาง 2 ชั้น ทะเบียน 30- 1244 นนทบุรี ด้านข้างเขียนข้อความ จุฑามาส มณีเมธา อยู่ในลักษณะเอียงข้างซ้าย หน้ารถทัวร์ชนติดกับกำแพงบ้าน และหลังคาบ้าน ของ ห.จ.ก. วัชรพงษ์ การโยธา เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ของหลาน นายเสนาะ เทียนทอง ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กูภัยสว่างสระแก้ว และมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดวัฒนานคร ได้นำคนเจ็บ ส่งโรงพยาบาลวัฒนานคร จำนวน 19 คน 
 
จาการสอบถามทราบว่า คนขับ ชื่อ นายแดง เหขุนทด อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 86 ม.7 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่ง พาลูกทัวร์มาเที่ยวและซื้อสินค้าที่ตลาดโรงเกลือ และส่วนหนึ่งเดินทางไปที่บ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต รวมทั้งหมด 19 คน รวมทั้งคนขับ เมื่อขับมาถึงบริเวณหน้า ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้มีรถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ แซงขึ้นขวา แต่แซงไม่พ้น ท้ายรถบรรทุกจึงสะบัดเข้าด้านหน้าซ้ายรถทัวร์ รถทัวร์เกิดเสียหลัก วิ่งพุ่งข้ามเลน เกาะกลางถนนไปอีกฟากหนึ่ง และพุ่งชนกำแพงบ้าน ของ ห.จ.ก.วัชรพงษ์ การโยธา ฝุ่นตลบ หม้อน้ำแตก เกิดควันพวงพุ่งออกมา ทำให้กระเป๋ารถทัวร์ที่เป็นคนเก็บเงิน พุ่งไปข้างหน้ากระแทกกับกระจกด้านซ้าย อาการสาหัส ส่วนลูกทัวร์คนอื่น ได้รับบาดเจ็บคนล่ะเล็กคนล่ะน้อย 
ทางด้านนางพรศรี ล่องแพ อยู่บ้านเลขที่ 7/42 คลองจั่น กรุงเทพฯ ลูกทัวร์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า กำลังนอนหลับ รู้สึกตัวรถมันเอียงแล้ว ทุกคนก็มากองอยู่ด้านซ้ายของรถ เด็กรถที่อยู่ข้างประตู เข้ามานอนก็เลยรอด ส่วนตัวฉันกำลังนอนหลับไม่เป็นอะไร มีรอยขีดที่จมูกเล็กน้อย ฉันมาซื้อของที่โรงเกลือทุกวันศุกร์ ไม่ได้มาเล่นไพ่หรอก ฉันนั่งโต๊ะที่ 3 จากข้างหน้า พอตื่นมาเห็นควันเต็มรถ ไม่รู้ควันอะไร มาจากไหน ฉันก็ได้นำเหรียญ วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทำล็อกเก็ต ใส่ไว้ในกระเป๋าติดตัวมาด้วย อยู่ในกระเป๋า เวลาจะออกบ้านมาก็บอกว่า คุ้มครองด้วยนะ จะไปซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ เชื่อว่าจะแคล้วคลาดจากภัยอันตราย
 
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZGvmoPDV740
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ