21 ก.พ. 2562
4,309 ครั้ง

'บิ๊กแดง' ฟิต นำ 5 เสือทบ. วิ่ง-วิดพื้น ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ท่ามกลางเพลงปลุกใจ

ผู้บัญชาการทหารบก นำทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้บังคับระดับสูง ประจำปี 2562 ย้ำมอตโต้ ทบ. "สตรอง อาร์มมี่" แม้กองทัพจะถูกโจมตีมากในช่วงนี้ ขณะที่ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ยังคงเปิดเพลงหนักแผ่นดิน ผ่านเสียงตามสาย ร่วมกับเพลงปลุกใจอื่นของกองทัพ
 
(21 ก.พ.62) พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานจัดการตรวจสอบและประเมินผลการทดสอบสมถรรภาพร่างกายของ ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของกองทัพบก ครั้งที่1 ประจำปี2562 โดยมี นายทหารระดับสูง จำนวน 78 นาย วัตถุประสงค์เพื่อให้การทดสอบเป็นมาตราฐานเดียวกัน ตามนโยบาย “Smart Soldiers Strong Army”ซึ่งเป็นการดำเนินการอย่างเข้มงวดจริงจัง เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพล ในการดูแลและเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และทำให้กองทัพบกมีความพร้อมรบในด้านกำลังพล อีกทั้งสามารถเป็นที่พึ่ง ของประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติต่างๆ การทดสอบในวันนี้พลเอกอภิรัชต์ ผ่านเกณฑ์ ในสถานีแรกคือ การดันพื้น 42 ครั้ง. คิดเป็นร้อยละ 70 และในสถานีลุกนั่งสามารถทำได้ 71 ครั้งคิดเป็นการผ่านเกณฑ์ 100% รวมทั้งการวิ่งอีก 2 กิโลเมตรซึ่งเป็นการผ่านเกณฑ์100 เปอร์เซนต์ อีกเช่นเดียวกัน 
ซึ่งการวิ่ง 2 กิโลเมตร 
 
 ในวันนี้พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก วิ่งนำพร้อมร้องเพลงกับผู้บังคับบัญชาระดับสูง โดยเป็นการร้องเพลงมาร์ชกองทัพบก เป็นครั้งแรกในระหว่างวิ่งด้วย นอกจากนี้กองทัพบกได้เปิดเพลงตามสาย ในช่วงเช้าประกอบด้วยเพลงมาร์ชราชวัลลภ เพลงความฝันอันสูงสุด มาร์ชกองทัพบก มาร์ชสามัคคีสี่เหล่า และอีกหลายเพลงที่เป็นเพลงกองทัพบกเปิดตามสถานีวิทยุของกองทัพบก และเสียงตามสายภายในกองทัพบก รวมถึงเพลงหนักแผ่นดิน ที่ก็ยังเปิดอยู่เช่นกัน แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จากหลายฝ่ายให้ยกเลิกการเปิด
 
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวสั้นๆ ว่าภาพรวมพอใจ การทดสอบสมรรถนะ ผู้บังคับบัญชา ทุกระดับ ออกกำลังกาย แข็งแรง ปีนี้ทำสถิติได้ดีทุกคน ก่อนที่จะย้ำมอตโต้กองทัพบกว่า " สตรอง อาร์มมี่ " ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ขณะนี้ยังมีการโจมตีกองทัพ จะชี้แจงอย่างไร พลเอกอภิรัชต์ ยังคงยืนยันว่า สตรอง อาร์มมี่
 
สำหรับการทดสอบครั้งนี้ ได้จัดให้มีการวัดดัชนีความหนาของร่างกาย รวมถึงให้ดำเนินการตรวจวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันใต้ผิวหนังเพื่อสะท้อนสัดส่วนร่างกายอย่างแท้จริง โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมการทดสอบร่างกายดังกล่าว โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จำนวน 2 ครั้งประกอบด้วย การทดสอบตามหลักเกณฑ์ที่กองทัพบกกำหนด แบ่งเป็น 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีดันพื้น ใช้เวลา2นาทีในการปฏิบัติ สถานีลุกนั่ง และสถานีวิ่ง 2 กิโลเมตร เดิน 3 กิโลเมตร
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ