22 ก.พ. 2562
3,734 ครั้ง

'ผบ.ตร.' พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูง ฟิตจัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายประจำปี ยันตร.แข็งแรงทุกนาย

(22 ก.พ .62)พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกายตามโครงการ ทดสอบสมรรถภาพร่างกายข้าราชการตำรวจ ประจำปี2562 ณ สนามบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทดสอบสถานีแรกด้วยการดันพื้น 30 ครั้ง และสถานีทดสอบต่อมาคือลุกนั่งทำได้ 25 ครั้ง และสถานีสุดท้ายทดสอบการวิ่ง ระยะทาง 1,200 เมตร หรือ จำนวน 3 รอบสนามฟุตบอล โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วิ่งจำนวน 4 รอบ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที ถือว่าผ่านเกณฑ์ 
 
ภายหลังการทดสอบพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยอมรับพอใจกับผลการทดสอบสมถภาพของร่างกาย ทั้งผู้ใต้บังคับบัญชาและตนเอง เพราะที่ผ่านมาได้มีการหารือกับนายแพทย์ ปรับเกณฑ์มาตรฐานให้เหมาะสมกับช่วงอายุ ส่วนในอนาคตจะมีการปรับมาตรฐานมากน้อยเพียงใดก็จะมีการหารืออีกครั้งหนึ่ง โดยผู้บัญชาการแห่งชาติยืนยันการทดสอบสมถภาพร่างกายเป็นไปตามวงรอบประจำปีไม่มีผลกับการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย หรือ ให้คุณให้โทษอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่วัตถุประสงค์เพื่อต้องการบุคคลามีความแข็งแรงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฎิบัติหน้าที่ เรื่องนี้ไม่ต้องเน้นย้ำหรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษเพราะเชื่อว่าทุกคนจะรักสุขภาพ แม้กระทั่งตนที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศ ความดันกว่า 140 ยังมีใจที่จะมาทดสอบร่างกาย
 
 ทั้งนี้การทดสอบสมรรถภาพร่างการผบ.ตร. ย้ำว่าหลังจากนี้ภายใน 3 เดือน เพื่อให้ทุกกองบัญชาการ และ ผู้ใต้บังคับบัญชา ไปพิจารณาปรับใช้กับแต่ละพื้นที่เพื่อความเหมาะสม ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณ์กุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้ร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกายด้วยเช่นกัน โดยสามารถลุกนั่งได้หมด 13 ครั้ง ซึ่งถือว่าผ่านเกณฑ์การประเมินตำรวจที่มีอาบุ 58 ปีขึ้นไป โดยระบุว่าแม้ตนเองจะใกล้เกษียณแล้วแต่เรื่องสุขภาพยังคงสำคัญอยู่ ซึ่งจะต้องดูแลตนเองให้แข็งแรงอยู่สม่ำเสมอ
 
 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจว่าตนเองผ่านทั้ง 3 สถานี มาตราฐานเป็นไปตามเกณฑ์อายุ ยืนยันว่าการวิ่งคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง และ สร้างให้ตำรวจมีความพร้อมในการทำงาน 24 ชม.
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ