25 ก.พ. 2562
3,858 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 25 ก.พ.62 โจ๋งานบวชเถื่อนถล่มสนามสอบ-สาวถูกฆ่าฝังดินในบ้านหรูตัวเอง-ป๊อบ ปองกูล เตรียมแถลงปมคบซ้อน

-โจ๋งานบวชเถื่อนหนัก เปลี่ยนงานบุญเป็นงานบาปเหตุไม่พอใจถูกเตือนให้ลดใช้เสียงขณะแห่นาค เพราะนักเรียนกำลังสอบ ยกพวกบุกสนามสอบ GAT/PAT ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ย่านบางขุนเทียน ประกาศลั่นถ้าพี่กูไม่ได้บวช พวกมึงก็ไม่ได้สอบ บุกพังห้องทำร้ายครู ผอ. รปภ. นักเรียนเจ็บนับสิบ ลวนลามหอมแก้มนักเรียนหญิงด้วย ล่าสุดมอบตัวแล้ว 20 กว่าคน สีหน้าไม่สลด อ้างไม่ได้ทำร้ายใคร ครูเจ็บเพราะล้มเอง เรียกร้องขอประกันตัว บอกเมียต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ขอสื่ออย่าถ่ายหน้า พรุ่งนี้ต้องไปทำงาน

(โจ๋งานบวชยังไม่สลด แถครูล้มเอง หลังถล่มสนามสอบ ฉุนถูกห้ามเสียงดัง ไม่คุ้มค่าจ้างแตรวง 2 หมื่น)

 

-ฝุ่นควันภาคเหนือยังวิกฤตหนัก พบไฟป่า 9 จังหวัดมากกว่า 500 จุด ลำปางอ่วมซ้ำหลังแผ่นดินไหวต่อเนื่อง พบไฟป่ามากสุด 121 จุด ตามด้วยเชียงใหม่ ตาก น่าน ศูนย์ควบคุมไฟป่าเดินหน้าดับไฟลดฝุ่น ล่าสุดลำปางค่าฝุ่นขึ้นอันดับหนึ่ง 67 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร

(ฝุ่นควันเหนือยังอ่วม ไฟป่าเผาแล้วกว่า 500 จุด เตือนรับมือพายุฤดูร้อน 25-27 ก.พ.)

 

-หลายพรรคเรียกร้องให้นายกฯในฐานะแคนดิเดตนายกพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีดีเบตเพื่อประชันวิสัยทัศน์และนโยบายกับพรรคอื่น ด้านณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐบอก พรรคกำลังรอการตอบกลับจาก กกต.และศึกษาข้อกฎหมายอย่างละเอียดว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดข้อร้องเรียนในภายหลัง เชื่อมั่นว่านายกฯจะได้ขึ้นเวทีแน่นอน กอบศักดิ์บอกพรรคต้องรอคำตอบจาก กกต.ว่านายกฯสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อไม่ให้ขัดกฎหมาย ถ้าทำได้จะขอตารางเวลานายกฯแล้วเดินหน้าทันที

(หลายพรรคจี้ 'บิ๊กตู่' ร่วมดีเบต พลังประชารัฐแจง รอ กกต.อนุมัติ)

 

-ชัชชาติบอกทุกพรรคควรส่งคนมาร่วมดีเบต โดยเฉพาะแคนดิเดตนายกฯมาแสดงความเก่ง ให้ ปชช.น่าเชื่อถือ การออกรายการวันศุกร์อาจไม่เป็นประโยชน์มากนัก ชี้ถ้าไม่มาดีเบตอาจทำให้เสียเปรียบด้วยซ้ำ ส่วนตัวไม่เคยดูรายการวันศุกร์ ชี้การดีเบตไม่ต้องกลัว ทุกคนไม่ใช่ศัตรู

 

จาตุรนต์ระบุสิ่งสำคัญที่ทำให้การดีเบตไม่น่าสนใจคือ นายกฯไม่มาดีเบต ชี้การพูดแบบที่ทำอยู่เป็นการเอาเปรียบคู่แข่ง

 

อภิสิทธิ์กล่าวว่าไม่เห็นเหตุผลที่นายกฯจะไม่มาดีเบต เพราะทำไมเอารูปติดป้ายช่วยผู้สมัครหาเสียงได้ จี้ กกต.ให้ความชัดเจน โดยหลักแล้วถ้าอาสามาทำการเมือง ก็ต้องกล้ามาแลกเปลี่ยนความเห็น

 

อนุทินกล่าวว่าหากกกต.ไฟเขียวให้นายกฯดีเบต ถือว่าเป็นเรื่องยุติธรรมที่ให้ทุกคนหาเสียง และแสดงวิชั่นให้ ปชช.ได้ตัดสินใจ  

 

ธนกร พรรคพลังประชารัฐ บอกว่าถ้า กกต.แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรเมื่อไหร่ พรรคก็พร้อมเชิญนายกฯทันที เชื่อ ปชช.จะให้การต้อนรับ จนคนท้าจะรู้สึกตัวว่าคิดผิดที่ท้า เพราะนายกฯพูดจริงทำจริง ไม่ได้ดีแต่พูด

 

-พรรคพลังประชารัฐปราศรัยใหญ่ที่สมุทรปราการ สนธิรัตน์ขึ้นเวทีปราศรัยเดือด ชี้มีบางพรรคมีนิสัยความแตกแยก พรรคจะพาคนไทยก้าวข้ามไปให้ได้ ให้พ้นทางพวกปากหอยปากปู พรรคเราเป็นศูนย์รวมคนเจ็บปวด เพราะเห็นว่าที่ผ่านมาโกงกินบ้านเมืองอย่างไร วันนี้พรรคถูกโจมตีทุกวัน แต่ก็ก้มหน้ายิ้ม แต่ตั้งแต่วันนี้กูไม่ยิ้มอีกแล้ว กูจะสู้กับเมิง ลั่นถ้าไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ แล้วใครจะหน้าไหนทำให้บ้านเมืองสงบ

 

-ธนาธร พรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่สมุทรปราการเช่นกัน แม้พรรคจะไม่มีประสบกาณณ์การเมือง แต่ผู้สมัครทุกคนประสบความสำเร็จในแวดวงอาชีพตัวเอง ทุกวันนี้กระแสพรรคดีขึ้นเรื่อยๆ เราจะเป็นตัวแปรที่ชี้ขาดว่า คสช.จะสืบทอดอำนาจสำเร็จหรือไม่ มั่นใจจะเปลี่ยนกระแสเป็นคะแนนเสียงได้

 

เตรียมจะรับสมัครชาวอนาคตใหม่มาทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตเลือกตั้ง 9 หมื่นคน เป็นอาสาสมัครเฝ้าสังเกตการณ์ 9 หมื่นเขตเลือกตั้งทั่วประเทศ และช่วยตอบโต้ข่าวลวงที่เกิดขึ้นมาทำร้ายพรรค เป็นหัวคะแนนแบบใหม่ที่ไม่ใช้เงินซื้อ แต่ทำด้วยอุดมการณ์ ชี้เลือกตั้งนี้เดิมพันครั้งนี้สูงมาก โดยเฉพาะฝั่งเผด็จการที่พยายามสืบทอดอำนาจ ทางพรรคเห็นชาวบ้านไม่อยากให้นายกฯกลับเข้ามา จึงต้องจับตาดูการทุจริต

 

-พรรคภูมิใจไทยปราศรัยย่อยย่านรามอินทรา อนุทินประกาศขอพรรคแจ้งเกิดใน กทม. ชูนโยบายกัญชาเสรี ชี้ทุกคนต้องเลิกคิดว่ากัญชาเป็นยาเสพติดออกจากสมอง แต่กัญชาคือยาแก้จน ยาพารวย และยารักษาโรค เป็นพืชเศรษฐกิจ ช่วยทำเงินให้ ปชช. 4 แสนบาท/ปี

 

-ล่า 2 โจรชิงเงินจากรถขนเงิน 7.2 ล้าน ใช้เวลาแค่ 10 วินาที ขี่ จยย.มาจอดหลังรถขณะพนง.ขนเงินขึ้นห้างบิ๊กซี พุทธมณฑสาย 3 ยิงปืนขู่และยิงเปิดทางหลังได้เงิน ตร.ตั้งข้อสังสัยเกลือเป็นหนอน เพราะรู้ความเคลื่อนไหว พนง.ขนเงินดีเกินไป เผยเมื่อปี 60 บริษัทนี้เคยถูกฉกเงินไปเฉยๆ 6 ล้านแต่ยังจับไม่ได้

(ล่า 2 คนร้าย บุกจี้รถขนเงิน 7.2 ล้าน ตร.ตั้งประเด็นเกลือเป็นหนอน)

 

-พบศพสาววัย 35 ถูกฆ่าฝังดินในบ้านหรูตัวเอง ย่านฝั่งธน ตร.สงสัยสามีที่หายตัวไป ทั้งที่เป็นคนแจ้งความเมียหายและให้ ตร.มาตรวจสอบบ้านเอง พยานระบุทั้งคู่ป่วยซึมเศร้า ต้องกินยาตลอดเวลา ญาติเห็นกองทรายผิดสังเกต ช่วยกันขุด พบศพมือโผล่ออกมา

(ญาติช็อก ขุดกองทรายเจอมือโผล่ ศพสาวถูกฆ่าฝังคาบ้านหรู สามีต้องสงสัย แจ้งความเมียหายก่อนล่องหน)

 

-นร.ชาย ม.6 ร.ร.ดังย่านเอกมัยถูกแทงบนรถเมล์ว่า 10 แผล ตร.จับคนร้ายทันควัน เป็นเด็กช่างวัย 17 เทคนิคย่านบางจาก สาเหตุนั่งกับแฟนเบาะหลังไล่ผู้ตายไปที่อื่น จนทะเลาะชกต่อยกัน ก่อนคว้ามีดกระหน่ำแทง

(แค่เรื่องที่นั่ง! เด็กช่างวัย 17 นั่งเบาะหลังกับแฟน ไล่เด็ก ม.6 ไปนั่งที่อื่น จนมีปากเสียงชกต่อย คว้ามีดกระหน่ำแทงดับ)

 

-รถตู้ยางระเบิดตกร่องกลางถนนสายเอเชีย จ.ชุมพร ชนอัดกับต้นไม้ พังยับทั้งคัน จนท.กรมเจ้าท่าเสียชีวิต 6 ศพเจ็บสาหัสอีก 5 ยังไม่มีใครให้ปากคำได้

(รถตู้ พนง.กรมเจ้าท่า ยางระเบิด ตกร่องกลางถนนชุมพร เสียชีวิต 6 สาหัส 5)

 

-ป๊อบ ปองกูล คบซ้อน 10 ปีเผยปลา-โบว์ไม่รู้เห็นเรื่องคบซ้อน ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของผมเอง ก่อนเปิดแถลงข่าววันนี้ มีคลิปบ่าวสาวขึ้นเวที ป๊อบพูดอาจแสดงความรักไม่เก่ง แต่สุดท้ายแล้วความรักไม่ใช่การแสดงออกอย่างเดียว แต่เป็นการสานต่อและการดูแลความผูกพันธ์อยู่เสมอ

(เปิดคลิป 'ป๊อบ ปองกูล' ควง 'ปลา' เข้าประตูวิวาห์ พูดหวาน "จะได้รู้ความสุขเป็นยังไง" ชาวเน็ตขุดอดีตจับสังเกต 'โอ๊ต ปราโมทย์' น่าจะรู้เรื่อง)

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UiNnm7fWn8c

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ