26 ก.พ. 2562
2,533 ครั้ง

รวบหนุ่มวิศวะคอม ตั้งกรุ๊ปไลน์ลับโพสต์คลิปโป๊ เก็บเงินสมาชิกได้กว่า 3 แสน

ตำรวจเข้าจับกุมนายวรัญญู เหล่าเลิศ อายุ 30 ปีหนุ่มวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ผู้ต้องหาเป็นแอดมินกรุ๊ปลับ นำคลิปแอบถ่าย คลิปโป๊เด็กและคลิปหญิงสาวต่างๆ รวมทั้งอดีตแฟนสาวของตน มาเผยแพร่ในกลุ่มลับที่มีการเก็บค่าสมัครสมาชิก ซึ่งถือว่าเป็นภัยต่อสังคม โดยเฉพาะกับกลุ่มเด็ก สุภาพสตรี มีผู้ติดตามในกลุ่มสาธารณะนับหมื่นคน

 

โดยพฤติกรรมของนายวรัญญู ได้ทำการล่อลวงมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงและนักศึกษาจำนวนหลาย 10 คน และได้ทำการแอบถ่ายคลิปอนาจารก่อนนำคลิปไปขายในสื่อออนไลน์ในกลุ่ม ซึ่งจะมีแอดมินกลุ่มคอยโพสต์ภาพและคลิปโป๊ เป็นคลิปหลุดตัวอย่างชักชวนให้ผู้ที่สนใจ จากนั้นก็จะชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ลับ โดยเก็บเงินค่าสมาชิกกลุ่มคนละ 300 และ 500 บาท

 

จากการตรวจสอบพบว่านายวรัญญู ได้สร้างกลุ่มบนเว็บไซต์และไลน์ขึ้นตั้งแต่เดือน ก.ค.61 และมีผู้ติดตามกว่า 1 หมื่นคนและมีสมาชิกที่จ่ายเงินเข้าร่วมกลุ่มไลน์ลับมากกว่า 700 คน มีรายได้มากกว่า 3 แสนบาท และคลิปบางคลิปนั้นถูกคัดลอกค้นหามาจากอินเตอร์เน็ตบางส่วนถูกซื้อจากบุคคลอื่นผ่านอินเตอร์เน็ต

 

ทั้งนี้ตำรวจได้พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่ใช้กระทำความผิดถึง 18 รายการและกำลังทำการตรวจสอบว่าผู้ต้องหาได้ล่อลวงหญิงรายใดมาเผยแพร่คลิปลับด้วยหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบขณะนี้ผู้ต้องหาทำการปลอมแปลงตัวตนเข้าไปคุยกับหญิงสาวจำนวนหลายคน และเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากันนายวรัญญู ในข้อหาเพื่อประสงค์แห่งการค้าแจกจ่ายหรือเผยแพร่โดยวิธีใดๆซึ่งสื่ออามกอ และสื่อลามกอนาจารเด็ก ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา287และ287/2อัตราโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ถึง 10 ปี ปรับไม่เกิน 60,000-200,000 บาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fpGqWLz_LoA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ