26 ก.พ. 2562
1,257 ครั้ง

เร่งล่าตัว 2 คนร้าย บุกจี้รถขนเงิน 7.2 ล้าน ผบ.ตร. รับ คดียาก แต่เชื่อได้ตัวภายใน 7 วัน

วันที่ 26 ก.พ. 62 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังการประชุมการติดตามความคืบหน้าคดี ว่า ขณะนี้ยังมีข้อมูลพบว่า ผู้ก่อเหตุชิงเงิน รถขนเงินที่ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี พุทธมณฑลสายมี 2 คน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ปกปิดใบหน้า
 
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ยังไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้มากนัก เพราะกล้องบางส่วนเสียหาย แต่ประเด็นที่น่าสนใจและชัดเจนคือ คนร้ายมีสำเนียงการพูดเป็นสำเนียงท้องถิ่นทางภาคใต้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าเป็นคนต่างพื้นที่ ประกอบกับเส้นทางการหลบหนีค่อนข้างสับสน ซึ่งจากประสบการณ์แล้วเชื่อว่า หลังก่อเหตุคนร้ายอาจหาเช่าห้องพักเพื่อตั้งหลัก ในการหาทางขนเงินกว่า 7 ล้าน 2 แสนบาท ออกนอกพื้นที่
 
ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากลางคืน รุ่นและสีของรถจักรยานยนต์อาจผิดเพี้ยนไปได้
 
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง รวมถึงการตรวจสอบเทียบเคียงกับเหตุการณ์ชิงรถขนเงินในพี้นที่ต่างๆ ทั้ง หัวหมาก และ บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
 
ทั้งนี้วิธีการขนเงิน ทาง ผบ.ตร.ระบุว่า เคยประสานไปยังประสานต่างๆ แล้ว หากมีการขนเงินให้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ สำหรับอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้ แต่ที่ผ่านมายังไม่ค่อยมีการประสานมา
 
โดยขณะที่พนักงานสอบสวน จะเรียกพนักงานขนเงินที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 2 คนมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยยอมรับว่าคดีนี้ค่อนข้างยากในการหาระบุตัวคนร้าย แต่เชื่อว่าจะได้ตัวภายใน 7 วัน
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ