27 ก.พ. 2562
14,286 ครั้ง

ขรก.เกษียณ เซ็นค้ำประกัน กยศ.ให้ลูกตระกูลดังภาคเหนือ สุดท้ายถูกชิ่ง โดนยึดบ้านเป็นหนี้ก้อนโต

เชียงใหม่-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธงชัย พุ่มพวง ได้โพสต์คลิปภาพและข้อความระบุว่า

 

"หลังเกษียณอายุราชการแล้วนึกว่าจะสบาย กรรมเก่าแต่ชาติปางก่อนตามมาทันแล้ว..ค้ำประกัน กยศ.หวังให้ลูกเพื่อนเรียนจบ..แต่ตรงกันข้าม จบแล้วไม่ยอมส่งซะงั้น เงินต้น 8 หมื่นบาท เพิ่มเป็น 1.2 แสนบาท แถมคนที่กู้เป็นหลาน นสพ.ตระกูลดังในภาคเหนืออีก ตอนนี้ สนง.บังคับคดียึดบ้านที่ผมอยู่อาศัยแล้ว ครอบครัวระหองระแหง..เอ้อหนอ เวรกรรมที่เห็นในชาตินี้ ต้องเขียนข้อความติดรอบรถ"

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายธงชัย หรือลุงเบิร์ด เผยว่าตนเองได้ค้ำประกันเงินกู้ให้กับหลานสาวคนดัง ในวงการสื่อมวลชนของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อประมาณปี 47 การกู้เงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จำนวน 8 หมื่นกว่าบาท ผ่านมาเงินเพิ่มขึ้นเป็น 120,000 บาท ซึ่งผู้กู้ได้หายตัวไปไม่ยอมออกมาชดใช้เงินหลังจากเรียนจบการศึกษาตามกำหนด

 

ผ่านมา 9 ปี เข้าปีที่ 10 ต้องถูกศาลสั่งยึดทรัพย์เป็นบ้านของตน จึงได้เจรจาต่อ กยศ.ชดใช้เงินเดือนละ 6 พันกว่าบาท เป็นระยะเวลา 20 เดือนตอนนี้ก็ผ่อนชำระไปแล้ว 4-5 เดือน ก็หวังให้ข่าวภาพนี้ช่วยส่งไปถึงผู้กู้ดังกล่าวออกมารับผิดชอบเพราะตนเองต้องมาได้รับควมเดือนชดใช้เงิน

 

เพราะทุกวันนี้มีรายได้จากเงินบำนาญเลี้ยงตนเองและครอบครัว ที่ผ่านมาตนเองก็พยายามติดต่อไปยังญาติคนรู้ติดตามตัวก็ไม่พบ อ้างว่าตัดญาติจากกันไปแล้ว ตอนนี้ก็หวังให้ทางกยศ. ช่วยหาทางออกให้ติดตามผู้กู้มารับผิดชอบเงินจำนวนดังกล่าว  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iqPi_LB_ovg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ