28 ก.พ. 2562
21,565 ครั้ง

รวบแล้วคนร้ายปล้นรถขนเงิน 7.2 ล้าน เคยทำสำเร็จได้มา 6 ล้าน ย่ามใจก่อเหตุซ้ำ

จากกรณี 2 คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่พนักงานรถขนเงินบริษัท บริงส์ (BRINKS) ก่อนชิงเงินสด 7 ล้าน 2 แสน 7 หมื่นบาท บริเวณห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาถนนพุทธมณฑลสาย 3 เขตหนองแขม แขวงหนองค้างพลู หลบหนีไป เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดมีรายงานว่า กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำหมายจับของศาลอาญาธนบุรีเข้าควบคุมตัวนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี ได้ที่บ้านพักย่านบางบอนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 ก.พ.) พร้อมนำตัวไปขยายผลตรวจค้นพบกระเป๋าสีดำต้องสงสัยภายในพบเงินสดจำนวนหนึ่ง

 

เบื้องต้นนายจิรายุส รับสารภาพว่าเป็น หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ ทำหน้าที่เป็นคนซ้อนรถไปร่วมก่อเหตุ และเป็นคนยิงปืนขู่พนักงานบริษัทขนเงิน ส่วนคนร้ายอีก 1 คน คือ นายทักดนัย เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุได้แยกย้ายหลบหนีไป

 

ทั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนยังพบว่า ผู้ต้องหา 2 คนนี้ เคยร่วมกับคนร้ายรายอื่นก่อเหตุชิงเงินจากบริษัทขนเงินในลักษณะเดียวกันรวมเป็นเงินกว่า 6 ล้านบาทในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต จังหวัดนนทบุรี เมื่อปี 2560 ซึ่งครั้งนั้นตำรวจไม่สามารถจับกุมจึงย่ามใจมาก่อเหตุซ้ำอีก

 

สำหรับนายทักดนัย เคยเป็นพนักงานของบริษัทบริค แต่ทำผิดระเบียบโดยการปั๊มกุญแจสำรองรถขนเงิน ก่อนที่จะถูกจับได้ และทางบริษัทไล่ออกในปี 2560 จึงรู้ลู่ทางในการเดินรถขนเงิน และการรูปแบบการขนเงินของบริษัทดังกล่าวอย่างดี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kU_zg7ZRORk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ