01 มี.ค. 2562
1,348 ครั้ง

คุมตัวหนุ่มจี้รถขนเงินทำแผน 8 จุด ก่อนส่งให้ ตร.สภ.บางใหญ่ รับตัวชี้จุดคดีปี 60 พร้อมฝากขังบ่ายนี้

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาคดีจี้ชิงเงินจากพนักงานรถขนเงินในห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ย่านเพชรเกษม ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 8 จุด ก่อนส่งให้ตำรวจ สภ.บางใหญ่ รับตัวไปชี้จุดคดีปี 2560 และนำส่งฝากขังบ่ายวันนี้ตำรวจ
 
(1 มี.ค.62) สน.หนองค้างพลู ควบคุมตัว นายจิรายุส สวนมิ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุจี้ชิงเงินจากพนักงานรถขนเงิน ภายในห้างบิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า ย่านถนนเพชรเกษม ที่ได้เงิน 7.2 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อยืนยันตามคำให้การ หลังจากที่เมื่อวานนี้ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุกับนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ ผู้ต้องหาอีกรายที่อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยจุดที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในคดีนี้มี 8 จุดด้วยกัน เริ่มต้นจากที่ห้ามบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ย่านเพชรเกษม โดยมีการจำลองเหตุการณ์การเข้าจี้ชิงเงิน ตั้งแต่แรกไปจนถึงเส้นทางหลบหนี
 
 จากนั้นไปจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาบอกว่านายทักษ์ดนัยได้ทำการเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์และเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในซอยย่อยเยื้องซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก 16/1 
จุดที่ 3 เป็นพงหญ้าข้างทางใกล้ถนนบางแวก ที่ใช้เป็นสถานที่ซุกซ่อนเงินครั้งแรก ก่อนจะไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะมานำเงินไป 
จุดที่ 4 อยู่ใต้สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ย่านพุทธมณฑลสาย 3 ซึ่งเป็นจุดที่นำปืนไปโยนทิ้ง
จุดที่ 5 เป็นเกสต์เฮ้าส์ในซอยโชติวิจิตร ย่านถนนบางบอน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ 2 ที่นำเงินมาเก็บพักไว้ 1 คืน 
จุดที่ 6 อยู่หลังวัดหลัก 3 เป็นจุดที่ผู้ต้องหานำเสื้อผ้าใส่ถุงใส่หินถ่วงน้ำหนักโยนลงคลองหลังวัด 
จุดที่ 7 ที่ห้องเช่า ที่นายทักษ์ดนัยเช่าไว้เก็บเงินของกลาง ในซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 4/1-1 เขตหนองแขม และปกปิดไม่ให้นายจิรายุสรู้ว่าเงินทั้งหมดเก็บไว้ที่นี่
 และจึดสุดท้ายบ้านของนายทักษ์ดนัย ที่ผู้ต้องหายืนยันว่าได้นำเงินจากการชิงทรัพย์เมื่อปี 2560 ไปซื้ออยู่อาศัย 
 
ระหว่างการทำแผน นายจิรายุส ได้ให้การกับตำรวจชัดเจน ว่าส่วนใหญ่ยอมรับว่านายทักษ์ดนัย เป็นคนจัดการทั้งหมด ทั้งการเปลี่ยนแปลงสีรถ โยนหลักฐานต่างๆ ทิ้ง และให้เงินกับนายจิรายุส เพียง 3-4 พันบาทเท่านั้น ซึ่งหลังการทำแผนครบทั้ง 8 จุด ตำรวจ สน.หนองค้างพลู ได้ควบคุมผู้ต้องหาส่งไปให้ตำรวจ สภ.บางใหญ่ รับไปชี้จุดเกิดเหตุที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกตทันที เพื่อเร่งทำแผนประกอบคำให้การให้เสร็จสิ้น ก่อนนำกลับมาส่งที่ สน.หนองค้างพลู อีกครั้ง เพื่อให้พนักงานสอบสวน นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในช่วงบ่ายวันนี้ สำหรับการติดตามจับกุมตัวนายทักษ์ดนัย ที่ยังหลบหนีอยู่นั้น พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉรินะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนนครบาล ยืนยันว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ หลังทราบร่องรอยการหลบหนีของคนร้ายว่า ยังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และตามรายงานข่าวยังมีข้อมูลว่า เมื่อวานนี้นายทักษ์ดนัย ยังกลับไปส่งภรรยาไปทำงาน ก่อนจะขาดการติดต่อและหลบหนีไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ