06 มี.ค. 2562
17,227 ครั้ง

ทหารเข้าแจ้งความ ถูก ‘พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์’ หมิ่นขณะปฏิบัติหน้าที่ ขอปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 62 มีการเผยแพร่คลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำคณะลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี โดยตลอดเวลามีเจ้าหน้าที่ทหารในเครื่องแบบคอยเดินติดตามเฝ้าดูการหาเสียงตลอดเวลา คล้ายการเดินสะกดรอยอยู่ไม่ห่าง แม้กระทั่งขณะพักรับประทานอาหารกลางวัน จึงปรี่เข้าไปสอบถามพร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงขึงขัง 
 
ความคืบหน้าวันที่ 6 มีค. 62 เมื่อเวลา 10.00 น. พต.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผบ.มทบ.12 ค่ายจักรพงษ์ พร้อมด้วย พ.ท.ประกิจ พักผล รอง.หัวหน้ากองยุทธการ มทบ. 12 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยแผ่นซีดีที่เป็นคลิปหลักฐาน ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ. ธัญญารัตน์ วรรณพิรุณ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี โดยมี พ.ต.ท. เจริญ บุญสิทธ์ สารวัตรเวรอำนวยการ เพื่อดำเนินคดีกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้ข้อหา ‘หมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่’
 
ด้าน พ.ท.ประกิจ พักผล รอง.หัวหน้ากองยุทธการ มทบ. 12 กล่าวว่า โดยปกติผมได้รับคำสังให้ดูแลหน้าที่ผู้บังคับกองร้อย ได้รั[ความเรียบร้อยในจังหวัดปราจีนบุรีอยู่แล้ว โดยความรับผิดชอบอยู่ที่อำเภอเมือง และอำเภอบ้านสร้าง ในช่วงนี้ไม่ว่าจะมีพรรคการเมืองใดเข้ามาหาเสียง ผมก็ต้องเข้ามาดูแลเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น โดยเฉพาะในครั้งนี้เป็นหน้าที่ผมโดยตรง 
 
เหตุการณ์ในวันนั้น ท่านก็ถามผมว่ามาทำอะไรผมก็เรียนท่านว่าผมมาปฏิบัติหน้าที่ของผมตามคำสั่งแต่ตั้งให้เป็นผู้บังคับกองร้อยดูแลพื้นที่ตรงนี้ด้วยผมก็ตอบท่านไปเท่านั้น การตอบโต้ผมไม่ได้ตอบโต้อะไรไป ผมชี้แจงว่าผมมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย ผมก็บอกว่าถ้าผมทำเป็นการรบกวนท่านผมขออภัยท่านด้วยครับ 
 
วันนี้มาแจ้งข้อกล่าวผมเป็นเจ้าหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานที่ได้รับคำสั่งแต่งตั้งผมมาปฏิบัติหน้าที่ แต่ผมถูกใช้ถ้อยคำอะไรในลักษณะนั้น ผมต้องมาแจ้งความเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของผม ผมมาปฏิบัติหน้าที่ผมไม่รู้สึกโกรธเคียงอะไรท่าน โดยเฉพาะท่านเป็นผู้ใหญ่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับประเทศ เป็นผู้บัญชาการตำรวจมาก่อนผมต้องให้เกียรติท่าน 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ