10 มี.ค. 2562
954 ครั้ง

ผบ.ตร. กำชับเร่งล่าคนร้ายป่วนลอบบึ้มโรงพักเมืองสตูล พร้อมจัดชุดลาดตระเวนดูแลย่านเศรษฐกิจ-ชุมชน

วันที่ 10 มี.ค. 62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุระเบิดต่อเนื่องในเขตพื้นที่ ภ.จว.สตูล ว่าได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 22.16 ได้เกิดเหตุระเบิดในถังขยะ ตรงเสาไฟฟ้านอกรั้วด้านหน้าของ ภ.จว.สตูล บริเวณทางขึ้น ภ.จว.สตูล ถ.ยาตราสวัสดี ต.พิมาน อ.เมืองสตูล 
 
จากนั้น พนักงานสอบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD , เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิด ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง
 
ต่อมาเวลาประมาณ 22.44 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังกั้นสถานที่เกิดเหตุ ได้เกิดระเบิดครั้งที่สอง บริเวณที่เก็บรถของกลางด้านหลังอาคาร สภ.เมืองสตูล ได้รับความเสียหาย ซึ่งต่อมา พนักงานสอบสวน , เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สืบสวนหาข่าวและเร่งติดตามจับกับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 
รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและมาตรด้านการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง 
 
จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน รวมทั้งให้ยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย รวมไปถึงการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมา สอบสวน ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจักต้องสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ