12 มี.ค. 2562
56,663 ครั้ง

หนุ่ม 16 ไม่อยากเรียนซ้ำชั้น ทิ้ง จม.ลาตาย ก่อนโดดน้ำลาโลก

อุทัยธานี-เกิดเหตุเด็กชายอายุ 16 ปี หายตัวออกไปจากบ้านพัก ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จนท.ต้องกระจายกันลงงมในสระน้ำใกล้บ้าน ซึ่งมีอยู่ด้วยกันถึง 5 ลูก

 

จากการสอบถามยายของเด็กเล่าว่า หลานชายอาศัยอยู่กับคนเองตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันและได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด ซึ่งก่อนเกิดเหตุ หลานก็อยู่ในบ้านตามปกติ ไม่ได้มีแสดงอาการว่ามีปัญหาใดๆ ช่วงกลางคืนไปเปิดมุ้งดูก็ไม่พบหลาน แต่หลานได้นำหมอนข้างมาวางไว้บนหมอน แล้วนำผ้าห่มคลุมไว้ ให้เหมือนกับว่ามีคนนอนอยู่ พร้อมกับทิ้งจดหมาย ไว้หนึ่งฉบับ ซึ่งมีเนื้อหาตัดพ้อ และคล้ายกับว่าจะลาตาย โดยเนื้อหาในจดหมายเขียนไว้ว่า

 

"จากชาย เด้อ ชายขอโทษจริงๆ ที่ชายเป็นลูกหลานที่เลวมากๆ ชายไม่อยากอยู่แล้ว มันแบบชาย มีรอติดตัวเยอะมาก ครูเค้าบอกตกซ้ำชั้น แต่จำไม่ได้ครูอะไรบอก ชายไม่อยากตกซ้ำชั้น ชายแบบว่าทั้งเรื่องอีกหลายๆอย่างที่เป็นสาเหตุที่ชายทำแบบนี้ ชายลาล่ะนะ ทุกคนชายไม่มีทางเลือกจริงๆ

 

งานศพชาย บอกเพื่อนๆพี่น้องที่โรงเรียนด้วยนะ มากันให้ครบ แต่ชายอยากให้ครูคนนึงที่อยากให้มามากที่สุด แม่ให้ครูอ้อยมาด้วยนะ เพราะเค้าคือครูคนเดียวที่ชายเคารพมากที่สุด ชายรักพ่อจ๋า แม่จ๋านะ ครอบครัวตระกูลศรีคำพาทุกคน ชายลานะ (ลายเซ็น)" 

 

โดยในเฟซบุ๊กผู้ตายได้โพสต์ข้อความก่อนที่จะหายตัวไป จำนวน 2 โพสต์ ซึ่งโพสต์แรกเขียนว่า "ลาแล้วเด้อ" ในช่วงเวลา 20.24 น. และโพสที่สอง "ตาย" ในช่วงเวลา 20.25 น. ของวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

โดยผู้เป็นยายได้กล่าวต่อว่า หลังจากพบจดหมายดังกล่าว ตนเองตกใจมากและบอกผู้เป็นตา ให้ช่วยกันออกตามหาหลานซึ่งคาดว่าจะหนีออกไปทางหลังบ้าน เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวนั้นผู้เป็นตาอยู่บริเวณหน้าบ้าน อีกทั้งยังมีญาติพี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงที่ทราบข่าว ได้พากันระดมกำลังช่วยกันออกตามหาจนถึงรุ่งเช้า

 

กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่อยู่ในพื้นที่ทราบข่าว จึงได้ประสานทีมงานช่วยกันออกตามหา จนสันนิษฐานว่า อาจจะคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ด้วยสระน้ำในระแวกใกล้เคียงนั้นมีอยู่ด้วยกันถึง 5 ลูก จึงทำให้ชุดประดาน้ำ มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ลงงมหาร่างในหลายสระก็ไม่พบร่าง พบเพียงแท็บเล็ตของผู้ตาย

 

ต่อมาตาของผู้ตายได้จุดธูป 1 ดอก พร้อมกับนำหมอนที่หลานนั้นหนุนนอนทุกวัน มาทำการโยนลงไปในสระตามความเชื่อโบราณ เพื่อหวังให้พบร่างของผู้เป็นหลานชาย โดยชุดประดาน้ำได้ทำการลงงมหาร่างอีกครั้ง ซึ่งใช้เวลาในการค้นหาร่างของกว่า 7 ชั่วโมงจึงพบ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัว รวมไปถึงคณะครูและเพื่อนๆรักเรียนร่วมชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านทุ่งสงบ

 

โดยเพือ่นๆบอกว่าผู้ตายเป็นเด็กอารมณ์ดี ร่าเริงแจ่มใส เป็นที่รักของเพื่อนๆ แต่ปัญหาที่ทราบก็เป็นไปตามที่ผู้ตายได้เขียนจดหมาย ส่วนจะมีปัญหามากกว่านั้นหรือไม่ก็ไม่ทราบ และไม่คิดว่าผู้ตายจะคิดสั้นได้ถึงเพียงนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zcXG_BMUC0A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ