15 มี.ค. 2562
12,618 ครั้ง

เศร้าเด็ก 2 ขวบเม็ดมะขามติดคอ พ่อร้องเอาผิด รพ.ถึงมือหมอทั้งวัน แต่ปล่อยให้เสียชีวิต

นนทบุรี-นายประสิทธิ์ ดวงมาลัย อายุ 45 ปี อาชีพกรรมกรก่อสร้าง พร้อมครอบครัวยื่นเรื่องต่อ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้เป็นตัวแทนเอาผิดโรงพยาบาลย่านนนทบุรี

 

หลังเกิดเหตุ เด็กหญิงปริยา ดวงมาลัย บุตรสาววัย 2 ขวบ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ จากเม็ดมะขามอุดตันหลอดลมภายหลังเข้ารับการรักษาตั้งแต่คืนวันที่ 11มี.ค.62 เวลา 19.30 น. ซึ่งลูกยังเดินและซนได้ปกติ แต่ต่อมามีอาการโคม่าและเสียชีวิต ทำให้ญาติข้องใจ ทำไมโรงพยาบาลไม่ผ่าตัดเอาเม็ดมะขามออกให้เร็วกว่านี้ ทั้งที่ถึงมือหมอเกือบหนึ่งวันก่อนอาการทรุดหนักจนเสียชีวิต

 

ในช่วงที่ลูกสาวอาการแย่ ทางญาติได้วิ่งตามหาหมอไม่เจอ เรียกอยู่ประมาณ 2 ครั้งหมอจึงตื่นและได้รีบวิ่งเข้าไปในห้องทำการปั๊มหัวใจน้องประมาณ 30 นาทีจึงออกมาแจ้งว่าน้องเสียชีวิตแล้ว

 

ผลแพทย์แจ้งว่าเม็ดมะขามไปอุดหลอดลมจึงขาดอ็อกซิเจนไปประมาณ 20 นาที ทางญาติจะร้องเอาผิดหมอเจ้าของไข้ที่ปล่อยปละละเลยทำให้เด็กเสียชีวิต ทาง รพ.ไม่มีการรับผิดชอบ และไม่มอบเอกสารการรักษา โดยทางทนายจะพาไปร้องศูนย์ดำรงธรรม และไปถามความคืบหน้าที่ รพ.หลังจากนั้นจะเอาศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรใหม่อย่างละเอียด

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0XUA5ygXy5M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ