18 มี.ค. 2562
5,469 ครั้ง

คนดังแห่เลือกตั้งล่วงหน้า 'พล.อ.เปรม' นั่งวีลแชร์ใช้สิทธิ์-ลูกทักษิณมาหลังแต่งงาน- ผจก.'เฌอปราง' ปัดแซงคิวเลือกตั้ง

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนสุโขทัย ด้วยรถตู้ ก่อนนั่งรถวีลแชร์เข้ามาภายในคูหาเลือกตั้ง ซึ่งพลเอกเปรมได้สวมท่ออ๊อกซิเจนช่วยหายใจ และเมื่อถึงคูหาที่มีบันไดทางขึ้น 3 ขั้น พลเอกเปรมได้ลงจากวีลแชร์ เดินเข้าไปกาบัตรใช้สิทธิ์ โดยมีทหารติดตามถือถังอ๊อกซิเจนช่วยหายใจ เดินตามอย่างใกล้ชิด และก่อนเดินทางกลับได้กล่าวสั้นๆ ถึงการเลือกตั้ง ว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เช่นเดียวกับสุขภาพก็ดีเช่นกัน

 

ขณะที่ผู้มีชื่อเสียงอีกหลายคนได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเช่นกัน อาทิ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าที่จุดเลือกตั้งสำนักงานเขตสายไหม

 

เฌอปราง อารีกุล กัปตันวง BNK48 เดินทางไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งสำนักงานเขตบางแค เนื่องวันเลือกตั้งจริงวันที่ 24 มีนาคม ติดภารกิจต้องไปเล่นคอนเสิร์ตที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

ซึ่งทางผู้จัดการได้ชี้แจงหลังมีดราม่าว่านักร้องสาวแซงคิวผู้ใช้สิทธิคนอื่นว่า เฌอปราง ปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ เหมือนทุกคน โดยได้ตรวจสอบลำดับของตัวเอง และหน่วยเลือกตั้งที่เฌอปราง ต้องเลือกผ่านทางแอปพลิเคชั่นมาเรียบร้อยแล้ว ทำให้ดำเนินการได้รวดเร็ว และหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าเขตบางแค ที่เฌอปราง มาเลือก มีผู้มาใช้สิทธิ์น้อย ในขณะที่คนเยอะคือหน่วยนอกเขตล่วงหน้าต่างจังหวัด

 

ด้านทายาทอดีตนายกฯทักษิณ ได้แก่ เอม-พิณทองทา คุณากรวงศ์ พร้อมสามี และอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร พร้อมด้วยสามี ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ที่สำนักงานเขตคันนายาว ทันทีภายหลังเสร็จสิ้นพิธีแต่งงานของ น.ส.แพทองธาร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LHz5TB1Mbzk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ