18 มี.ค. 2562
10,429 ครั้ง

หนุ่ม ปวช.เล่นน้ำฉลองเรียนจบ ไถลตกน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา คว้ามือแฟนสาวแต่หลุด จมดับต่อหน้า

ชัยนาท-หนุ่มวัย 19 จมน้ำเสียชีวิต บริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นหาดทรายทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากเป็นฤดูแล้ง ส่วนตรงกลางมีน้ำไหลผ่านลึกประมาณ 3 เมตร ซึ่งไม่สามารถปั๊มหัวใจยื้อชีวิตได้

 

จากการชันสูตรพลิกศพผู้ตายเสียชีวิตด้วยอาการขาดอากาศหายใจ ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

ด้านแฟนสาวของผู้ตาย เล่าว่า ช่วงนี้ปิดเทอม อากาศร้อนจึงชวนกันมาเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนๆรวม 7 คน เมื่อตอน 5 โมงเย็น ที่บริเวณท้ายเขื่อนฯ ตอนแรกลงน้ำเดินเล่นไปเรื่อยๆ พื้นที่เดินไปเป็นทราย อยู่ๆเป็นทางลาดลึกลงไป ตัวแฟนก็ไถลจมลงน้ำ เขาจับมือตนเองไว้ แต่พอตัวเขาจมลงไปมือเขาหลุด ทำให้คว้ามือเขาไว้ไม่ทัน ทั้งนี้ผู้ตายเพิ่งเรียนจบระดับ ปวช.3 คอมพิวเตอร์-ธุรกิจ วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท กำลังจะเรียน ปวส.แผนกช่างอุตสาหกรรม

 

ขณะที่คนหาปลาเล่าว่า เด็กๆมาเดินเล่นแถวนี้ กำลังจะไปที่บริเวณท้ายเขื่อนฯ คงคิดว่าน้ำตื้น แต่เป็นบริเวณนี้เป็นพื้นทรายและมีร่องน้ำลึก เด็กคนนี้ว่ายน้ำไม่เป็น และไม่ใช่คนในพื้นที่ หลังเกิดเหตุน้องผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งไปเรียกให้มาช่วย ตนและชาวบ้านอีก 5-6 คนวิ่งมาช่วยกันลงงมหาร่างเด็ก ประมาณ 20 นาทีจึงพบ แล้วนำขึ้นจากน้ำ โดยพบห่างจากจุดจมไปประมาณ 5 เมตร

 

ก่อนหน้านี้มีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณนี้ เกือบทุกปี และก่อนที่จะเกิดเหตุกับเด็กคนนี้ไม่นาน มีคนงานเรือดูดทราย มาเดินเล่นแล้วจมน้ำบริเวณไม่ห่างจากจุดนี้นัก นอกจากนี้ยังเคยมีคนพม่ามาจมน้ำเสียชีวิต 2 คน เหมือนเป็นตัวตายตัวแทน เพราะจะมีคนมาตายอย่างต่อเนื่อง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VnSfLfjCkzE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ