20 มี.ค. 2562
1,843 ครั้ง

บุกยิง ‘ร.ต.อ.วัชรินทร์’ ตำรวจนักแฉ ดับหน้าบ้านพักที่สงขลา คาดปมเปิดโปงคดีที่มีตร.เกี่ยวข้อง

สงขลา-เกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านพัก ถนนประสานมิตร ซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา โดยผู้ที่ถูกยิงคือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ถูกคนร้ายบุกยิงภายใน รถเก๋ง สีขาว ขณะขับรถมาจอดที่หน้าบ้านพักและกำลังนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ภายในรถ โดยถูกยิงด้วยอาวุธพกสั้นเข้าบริเวณลำตัวและที่คางรวม 3 นัด ขณะที่ยังนั่งอยู่ภายในรถ

 

มีรอยกระสุนปืน 3 รูที่ประตูรถฝั่งคนขับ และช่วงเกิดเหตุทางหน่วยกู้ภัยพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ มีคลิปขณะที่กู้ภัยได้นำร่างผู้บาดเจ็บทำการปฐมพยาบาล CPR ก่อนนำตัวสงโรงพยาบาลสงขลา ความยาวประมาณ 2 นาทีเศษ

 

ส่วนเบาะแสของคนร้ายคาดว่ามีสองคนขับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด โดยขับตามรถของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ มาห่างๆ เมื่อมาจอดหน้าบ้านคนร้ายได้เดินลงมากระหน่ำยิง และรีบวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไป ซึ่งตำรวจกำลังไล่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

 

ภายหลังเกิดเหตุพันตำรวจเอกจำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา และชุดพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และให้ชุดสืบสวนติดตามกล้อง CCTV เส้นทางซึ่งคาดว่าคนร้ายจะใช้รถหลบหนี เบื้องต้นทราบว่าป้ายทะเบียนปลอม 2515 ไม่ทราบหมวดอักษร จังหวัด ซึ่งเป็นรถของคนร้ายซึ่งตามประกบผู้เสียชีวิตออกจากที่ทำงานมาถึงบ้านพักก่อนลงมือ

 

ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตแพทย์อยู่ระหว่างผ่าเอาหัวกระสุน เพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่่พิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบว่าเป็นชนิดใด เคยก่อเหตุใดมาบ้าง เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ทั้งนี้ แหล่งข่าวในชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บได้ส่วนใหญ่เป็นเศษหัวกระสุนซึ่งแตกออกเป็นชิ้นเล็กชนิดน้อย ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นกระสุนขนาดใดชนิดใด

 

นายรัตน์ ภาระคง พี่ชายของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงปืนและจึงวิ่งออกมาดูและเห็นรถของน้องชายถอยหลังอยู่ และเห็นรถของคนร้ายขับออกไป ส่วนน้องชายพูดไม่ได้แล้วแต่ยังหายใจ

 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ยังไม่มีใครออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุของการถูกยิง โดยยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่มีรายงานว่าน่าจะเกี่ยวข้อง กับการออกมาเคลื่อนไหวช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องคดีอาญา ที่มีคู่กรณีเป็นตำรวจ และไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยร่วมกับกลุ่มทนายอาสาเข้ามาช่วยทางคดี รวมทั้งได้ไลฟ์ผ่านเพจส่วนตัวแฉพฤติกรรมของตำรวจทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและตำรวจที่มีพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่เหมาะสม

 

เช่น กรณีตำรวจสภ.หาดใหญ่ ตรวจฉี่ชาวบ้านและยัดข้อหาเสพยาเสพติดซึ่งมีทั้งตำรวจถูกสั่งพักราชการและให้ออกราชการ และคดีล่าสุดคือฟ้องร้องนายตำรวจระดับยศ พ.ต.อ.คนหนึ่งที่มีปัญหาชู้สาวกับภรรยานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนหนึ่งที่มีตำแหน่งเป็นรองนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จ.สงขลา ซึ่งเมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) ศาลได้นัดไต่สวนคู่กรณี และขณะที่ถูกยิงก็กำลังพูดคุยกับทนายในคดีนี้ด้วย และทนายได้ยินเสียงปืนและร.ต.อ.วัชรินทร์บอกว่าตนถูกยิงและเสียงเงียบไป

 

สำหรับประวัติของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ถูกให้ออกจากราชการเมื่อวันที่ 13 มกราคม 60 ในคดีหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย หลังจับกุมตัว นายอุทัย คงจันทร์ และนายรุ่งรัตน์ พงศ์หนองโน ผู้เสียหาย แล้วเอามือไพล่หลัง ก่อนมัดด้วยเชือกมัดสายเคเบิ้ล

 

โดย ร.ต.อ.วัชรินทร์ แอบอ้างที่ดินสาธารณะว่าเป็นของตนเอง และให้ผู้เสียหายออกจากที่ดินสาธารณะ เบ่งว่าตนเองเป็นตำรวจชั้นสูง ในชั้นศาล ร.ต.อ.วัชรินทร์ รับสารภาพว่ากระทำผิดจริง ศาลแขวงจังหวัดสงขลามีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 1 ปี และปรับ 6,000 บาท แต่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน และปรับ 3,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี

 

และทางผู้บังคับบัญชาได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ร.ต.อ.วัชรินทร์ กรณีต้องคดีอาญา มีพฤติการแสดงตนเป็นนายตำรวจ เป็นการกระทำที่ไม่คำนึงถึงเกียรติของข้าราชการ กระทำผิดแบบธรรมเนียมของข้าราชการที่ดี เป็นการเสื่อมเสียภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ซึ่งคณะกรรมการกลั่นกรองการลงโทษมีความเห็นว่า พฤติการณ์ของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง รังแกประชาชน และมีคำสั่งปลดออกจากราชการ และหลังจากนั้น ร.ต.อ.วัชรินทร์ ก็ได้ฟ้องร้องผู้บังคับบัญชาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในในเรื่องนี้แต่ก็ไม่เป็นผลจนถูกออกจากราชการ และได้ผันตัวเองมาแฉวงการทุจริตและประพฤติมิชอบของตำรวจเรื่อยมาจนกระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mb0QmGrETpg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ