20 มี.ค. 2562
2,119 ครั้ง

หนุ่มวัย 19 โดนคุก 15 ปี 3 เดือน ร่วมมือแฟนสาว ข่มขืนน้องป่วยออทิสติก

สงขลา-จากกรณีที่หญิงสาวอายุ 15 ปี รู้เห็นเป็นใจให้ นายสัณห์พิชย์ หรือหมอก โกบใบ อายุ 19 ปี แฟนหนุ่ม กระทำการข่มขืนน้องสาวที่ป่วยออทิสติก อายุ 12 ปี ในบ้านพัก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหาดใหญ่

 

สอบถามพี่สาวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย บอกเพียงว่าเอาแตงกวายัดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของน้องสาว แต่แพทย์พบร่องรอยของการถูกข่มขืน ซึ่งญาติได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สะเดา แต่นายหมอกและพี่สาวเหยื่อได้หลบหนีไปเมื่อวันที่ 22 ส.ค.2561

 

โดยก่อนหลบหนีนายหมอกและแฟนสาวยังได้จับตัวผู้เป็นย่าของผู้เสียหายมัดมือ มัดเท้า และชิงเอาแหวนทองที่ใส่อยู่ พร้อมกับเงินสด 300 บาทไปอีกด้วย จากนั้นญาติๆ ได้เข้าร้องขอความเป็นธรรม เพื่อดำเนินคดี

 

ต่อมาตำรวจจับกุมตัวทั้งคู่ไว้ได้ ซึ่งนายหมอกให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้ข่มขืน ตนเองหลับอยู่และนอนกันคนละห้อง แฟนสาวเป็นคนใช้แตงกวายัดเข้าไปในอวัยวะเพศของน้องสาวเอง เพราะน้อยใจที่พ่อรักน้องสาวมากกว่าและชอบดุด่าตัวเอง ส่วนตัวผู้ต้องหาหญิง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างควบคุมของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ส.ค.61

 

คืบหน้าทางคดี วานนี้ (19 มี.ค.) ศาลจังหวัดนาทวี ได้อ่านคำพิพากษาตัดสินคดีดังกล่าว โดยศาลได้พิพากษาสั่งจำคุก นายหมอก อายุ 19 ปี จำเลยในคดีนี้ 30 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 78 คงจำคุก 15 ปี 3 เดือน

 

ตามฐานความผิด 4 ข้อหา คือร่วมกันชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จำคุก 14 ปี, ฐานร่วมกันลักทรัพย์ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปจำคุก 4 ปี, ฐานร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจจำคุก 12 ปี และฐานเสพเมทแอมเฟตามีนโดยฝ่าฝืนกฎหมายจำคุก 6 เดือน

 

นอกจากนี้ศาลริบของกลาง ให้จำเลยคืนแหวนทองคำและโทรศัพท์เคลื่อนที่แก่ผู้เสียหายที่สาม ให้จำเลยใช้ค่าสินไหมทดแทน 50,000 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 22 ส.ค.61 ไปจนกว่าจะชำระเสร็จ ค่าธรรมเนียม ค่าทนายให้เป็นพับ หลังรับฟังคำตัดสินของศาล ญาติของนายหมอกยังไม่มีท่าทีจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s7SmXyo2s1Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ