20 มี.ค. 2562
3,664 ครั้ง

สลด เด็กชาย ป.3 ลงเล่นน้ำ ตาข่ายดักปลาพันขา จมดับ

วันที่ 20 มี.ค. 62 เมื่อเวลา14.30 น. ร.ต.ท.ศักดิ์มงคล โยธา รอง สว. (สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำในบึงน้ำขนาดใหญ่ภายในซอยแสมดำ 5 แยกที่4 ซอยย่อย 4-2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
 
ที่เกิดเหตุเป็นบึงเจ็ตสกีเก่าขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ พบศพ ด.ช.รุ่งโรจน์ หรือ น้องนิว นิ่มนวล อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดแสมดำ นอนหงายอยู่บนฝั่ง ในชุดกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 30 นาที
 
สอบสวนนายอภิสิทธิ์ ยิ้มจันทร์ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่าน้องนิวที่มีบ้านพักอยู่ในซอยพระราม 2 ที่83 เดินมาเล่นน้ำกับเพื่อนรวม 5 คน ขณะเล่นน้ำ ขาน้องนิวเกิดไปติดตาข่ายของชาวบ้านที่ดักปลาทิ้งไว้ พยายามดิ้นจนหมดแรงจมน้ำไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ มีเพื่อนคนหนึ่งวิ่งไปบอกคนงานที่ทำงานที่ทำงานอยู่หน้าปากซอยให้มาช่วยเหลือ 
 
กว่าคนงานจะช่วยงมร่างของน้องนิวขึ้นมาได้ใช้เวลากว่า 15 นาที เมื่อนำร่างขึ้นมา สภาพขาทั้ง 2 ข้างถูกพันด้วยตาข่าย ต้องใช้มีดตัดตาข่ายออกก่อนจึงนำร่างขึ้นมาได้ เมื่อตนมาถึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่นานกว่า 30นาที แต่ก็ไม่เป็นผล 
 
ขณะนี้ได้แจ้งพ่อกับแม่เด็กที่ไปทำงานอยู่ที่ชลบุรีให้ทราบเรื่องแล้ว เบื้องต้นมอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ