21 มี.ค. 2562
1,203 ครั้ง

เจอหลักฐานสำคัญ กล้องหน้ารถ ตร.นักแฉ 'ร.ต.อ.วัชรินทร์' ขณะถูกคนร้ายตามประกบยิงหน้าบ้านพัก

สงขลา-จากกรณีเหตุคนร้ายลอบยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี อดีตรองสารวัตร กก.สส.ภ.จว.สงขลา นักเคลื่อนไหวช่วยเหลือประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นจากเจ้าหน้าที่รัฐ จนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งกลับเข้ามาจอดหน้าบ้านพักถนนประสานมิตร ซอย 2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา

 

เบื้องต้นพบว่ากระสุนเจาะเข้าศีรษะและลำตัวจนเสียชีวิต ขณะที่พยานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเห็น ร.ต.อ.วัชรินทร์ กำลังจะจอดรถที่หน้าบ้านพัก ระหว่างนั้นมีรถเก๋ง สีดำ ขับเข้ามาประกบแล้วมือปืนลดกระจกรัวปืนยิงใส่ไม่ยั้ง แล้วขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดพบหลักฐานชิ้นสำคัญ เป็นภาพจากกล้องหน้ารถเก๋งของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ก่อนที่จะถูกยิงเสียชีวิต ขณะกำลังขับรถเก๋งกลับบ้านพัก มาตามเส้นทางชุมชนเคหะ ผ่านสะพานท่าสะอ้าน ก่อนเลี้ยวเข้าถนนประสานมิตร ซอย2 ซึ่งเป็นบ้านพัก และขณะจอดรถหน้าบ้านคนร้ายที่ขับรถเก๋งตามมาได้กระหน่ำยิงใส่ทันทีเสียงปืนดังขึ้นชัดเจน4 ซ้อน และรีบขับรถเก่งนิสสัน อัลเมร่า สีดำหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนรถของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ถอยหลัง ก่อนที่ญาติๆ จะวิ่งมาช่วย

 

ทั้งนี้ เสียงในกล้องหน้ารถ ร.ต.อ.วัชรินทร์ กำลังคุยเรื่องคดีหนึ่งอยู่กับทนายและยังบอกว่าจะไลฟ์ในตอนกลางคืนด้วย และถูกยิงในจังหวะนั้นพอดี

 

ด้านญาติ ยังไม่กล้าเปิดเผยรายละเอียดเกรงจะกระทบหน้าที่การงาน ส่วนทนายความที่เคยทำงานร่วมกับให้รายละเอียดว่า ทำงานค้างอยู่กับร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์อยู่ 5-6 เรื่อง และที่สำคัญคือร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ได้มอบหมายให้ตนเองทำพินัยกรรมตั้งแต่ออกมาเคลื่อนไหว แฉพฤติกรรม สีกากี

 

ในส่วนของเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีรายงานจากชุดสืบสวนว่าจากการตรวจสอบภาพของรถอย่างละเอียดคาดว่าคนร้ายน่าจะมี3-4 คนเพราะสภาพรถเก๋งบรรทุกหนักท้ายห้อย ส่วนเส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุมุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนวนิชเข้าสู่ตัวเมืองสงขลาก่อนที่จะหายไปซึ่งชุดสืบสวนกำลังตามแกะรอยต่อ และลักษณะของการก่อเหตุของคนร้ายซึ่งยิงมาจากในรถเป็นกลุ่มมือปืนรับจ้างแน่นอน

 

ส่วนปมการสังหารนั้นความเป็นไปได้ขณะนี้มีอยู่ 2 เรื่องคือ เรื่องที่ไปรับทำคดีของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอ.หาดใหญ่ ที่ไปฟ้องร้องพ.ต.อ.ซึ่งเป็นผู้กำกับคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทางชู้สาวกับภรรยาของนักธุรกิจคนนี้และอยู่ในขั้นตอนของการตรวจดีเอ็นเอ และอีกประเด็นคือเรื่องส่วนตัวซึ่งพบว่ามีปัญหาเรื่องเงิน 5 ล้านบาทจากการรับเคลียร์เรื่องที่ดิน

 

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ได้เรียกประชุมวางแผนการสืบสวนสอบสวนและสรุปความคืบหน้าของคดี ก่อนที่จะลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อดูพฤติการของคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุ ในส่วนของเบาะแสรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 2515 นั้น จากการตรวจสอบข้อมูลรถพบว่าเป็นป้ายทะเบียนปลอมแต่ก็มีจุดสังเกตุที่ตำรวจพอจะแกะรอยได้เพราะมีสติ๊กเกอร์ออกสีขาวและเหลืองติดที่กระจกหลัง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pa2REao7YKo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ