22 มี.ค. 2562
4,803 ครั้ง

โวยทหารพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าค้นบ้านหัวคะแนน ปชป.แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน-นายสมบัติ ยะสินธุ์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 15 จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายนิรันดร์ จันทร์แค้น นายกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยผา อ.เมือง และนายสมศักดิ์ ณ มาตคำ นายกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจำแป่ อ.เมือง

 

ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.บัญญัติ จันทะเล็ก พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน กรณีถูกเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักอาศัย โดยไม่มีหมายค้น ส่งผลให้บิดา มารดา ผู้สูงอายุตกใจแทบช็อคต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

นายนิรันดร์ จันทร์แค้น นายกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะนั่งทำงานที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยผา ต.ห้วยผา อ.เมือง ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มทหารพร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของตน ซึ่งขณะนั้นมีบิดามารดา ซึ่งชรามากแล้ว อาศัยอยู่ในบ้าน ทำให้ตนตกใจและโมโหมากที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ทำเหมือนตนเป็นผู้ร้าย ทั้งที่ตนทำงานเพื่อประชาชนเป็นถึงนายก อบต. ทำให้ตนเสียชื่อเสียง

 

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนฉุกคิดได้ว่า ตนเคยถูกนายทหารยศพลโท คนหนึ่งเรียกไปพบที่โรงแรมอิมพีเรียลธารา และได้มีการขอร้องให้ยุติการสนับสนุนผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หากไม่เชื่อ นายทหารคนนั้น จะทำทุกวิถีทางในการสกัดกั้นตน แต่ตนคิดว่าเป็นการพูดเล่น เลยไม่ได้สนใจ

 

แต่วันนี้ตนทราบแล้วและขอบอกว่า พรรคการเมืองที่มีอำนาจและอิทธิพลล้นฟ้า กลับใช้อำนาจในทางที่ผิด โดยไม่ปล่อยให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย แล้วเมื่อได้รัฐบาลใหม่ขึ้นมา ขอถามว่า ได้มาโดยระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริงหรือไม่

 

ด้านนายสมศักดิ์ ณ มาตคำ นายกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจำแป่ อ.เมือง เปิดเผยเช่นกันว่า ในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 16.00 น. ที่บ้านของตนก็ถูกทหารชุดเดียวกันเข้าตรวจค้นเหมือนกัน โดยรถยนต์ของทหารเหล่านั้น ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนอีกด้วย ตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการใช้อิทธิพลของเจ้าหน้าที่รัฐ รังแกฝ่ายตรงข้าม และไม่สมกับที่ประกาศว่าต้องการประชาธิปไตยและจะปกครองประเทศในระบอบประชาธิปไตย อย่างแท้จริง

 

นายสมบัติ ยะสินธุ์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 15 เปิดเผยว่า เฉพาะคนของพรรคประชาธิปัตย์ ถูกตรวจค้นกว่า 20 ราย และคาดว่าจะมีอีก ซึ่งการกระทำดังกล่าว ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเมืองแม่ฮ่องสอน ที่เป็นเมืองสงบ ผู้คนเป็นคนดี ตนทราบดีว่า มีทหารยศพลโท คนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกน้องของนายกรัฐมนตรีและบิ๊กป้อม ถูกส่งมาเพื่อคุมการเลือกตั้งเพื่อให้พรรคของรัฐบาลได้เสียงข้างมาก โดยไม่สนใจความผิดชอบชั่วดี และระเบียบข้อกฎหมายแต่อย่างใด ตนทราบว่า เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

 

ที่บ้านของนายทหารยศพลโท คนดังกล่าว ได้มีหัวคะแนน จำนวนมาก พากันไปรับเงิน และมีการประกาศว่า ไม่ต้องกลัว เพราะจะมีทหารไปควบคุมการจ่ายเงินซื้อเสียง และคอยสกัดหัวคะแนนของพรรคอื่น ซึ่งคนที่ไปรับเงินในวันดังกล่าว มีคนของตนแฝงเข้าไปและมีการบันทึกหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว และตนจะทำการฟ้อง คนเหล่านั้นในเร็วๆ นี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZYOfXMDWfMw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ