27 มี.ค. 2562
37,466 ครั้ง

6 พรรคขั้วเพื่อไทยจับมือจัดตั้งรัฐบาล-ลงสัตยาบัน ยับยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช.

 
 
 
 
 
วันนี้ (27 มี.ค.) เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค ร่วมกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตยแถลงการจัดตั้งรัฐบาล
 
ทั้งนี้ แกนนำพรรคการเมืองที่จะมาร่วมแถลงข่าวเปิดตัวตั้งรัฐบาลแข่งกับทางฝ่ายพรรคพลังประชารัฐ ในครั้งนี้ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเพื่อชาติ และพรรคพลังปวงชนไทย ร่วมกันขึ้นแถลงจัดตั้งรัฐบาลและลงสัตยาบรรณเรียกร้องความยุติธรรมในการเลือกตั้ง และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช. เพื่อให้รัฐบาลใหม่มาจากเสียงข้างมากจากประชาชนที่แท้จริง ไม่ใช่มาจาก ส.ว.
 
 
 
โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวว่า "เราจะไม่ทำอะไรที่ไร้มารยาท แต่เราจะทำอย่างตรงไปตรงมา เพราะจุดมุ่งหมายของเราคือการสร้างประชาธิไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้ เราขอให้ทุกพรรคมาช่วยกันสร้างระบอบประชาธิปไตยให้แข็งแกร่ง "
 
 
นายธนาธร ได้แสดงจุดยืน 5 ข้อ มีดังนี้ 1. จะร่วมกับพรรคประชาธิไตยเพื่อหยุดยั้งอำนาจ คสช. 2. เชิญชวนพรรคที่เคยสัญญากับประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจคสช. ให้มาร่วมในการสร้างประชาธิปไตย 3. พรรคที่จะจัดตั้งรัฐบาลต้องมี ส.ส. ในสภาเยอะที่สุด นั่นก็คือเสียงขางมากมาจัดตั้งรัฐบาล 4. พรรคที่จะจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย แล้วใช้เสียงจาก ส.ว. จะทำให้เกิดทางตันของประเทศ 5. เรียกร้องให้กกต. ทำหน้าที่ยุติธรรม เป็นกลาง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ