23 มี.ค. 2557
13,027 ครั้ง

พบเงื่อนงำกัปตันMH370 รับสายสาวลึกลับก่อนขึ้นบิน

เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษรายงานว่า ทางการของมาเลเซีย ตรวจสอบพบว่ากัปตัน ซาฮารี อาเหม็ด ซาห์ วัย 53 ปี นักบินของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่กำลังสูญหายในขณะนี้ ได้รับสายโทรศัพท์จากสตรีลึกลีบรายหนึ่ง และได้สนทนาเป็นเวลา 2 นาที ก่อนที่จะนำเครื่อง MH370 ขึ้นบินจากท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ในชั่วโมงต่อมา และจากการตรวจสอบยังพบว่าสตรีลึกลับรายนี้นั้นได้ใช้หมายเลขที่ขึ้นทะเบียน ด้วยชื่อปลอม

 

จากการค้นพบนี้ ก่อให้เกิดความกังวลว่ากัปตันของ MH370 จะ มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่สมาชิกมักจะใช้ซิมการ์ดที่ไม่สามารถติดตามตัวได้เช่นนี้ และนั่นทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนของมาเลเซียเตรียมพร้อมแล้วที่จะเริ่มการสอบสวน นางไฟซาห์ คาน ภรรยาของกัปตันซาฮารี ในเรื่องรายละเอียดของพฤติกรรมและสภาพจิตใจของกัปตันซาฮารีในวันที่เกิดเหตุ
 

ภาพของกัปตันที่ถ่ายพร้อมภรรยาและลูกๆ


ตามรายงานยังระบุว่า ฝ่ายสืบสวนมาเลเซียได้ค้นพบคู่สายลึกลับของกัปตันซาฮารี หลังเริ่มตรวจสอบบันทึกการสนทนาทางโทรศัพท์ของนักบินและนักบินผู้ช่วยของ MH370 และยังมุ่งมั่นที่จะควานหาตัวตนที่แท้จริงของคู่สายลึกลับนี้ เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไป อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความกังวลที่ซิมการ์ดถูกลงทะเบียนโดยข้อมูลปลอม แต่มันก็อาจจะไม่เกี่ยวข้อมูลเชื่อมโยงกับการก่ออาชญากรรมหรือก่อการร้ายก็ เป็นได้

           

ข้อมูลจาก http://www.dailymail.co.uk/news/article-2587064/Probe-mystery-call-captain-doomed-jet-Unknown-woman-used-fake-ID-buying-phone-bypass-security-checks.html

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ