05 เม.ย. 2562
1,047 ครั้ง

นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา โต้ ไม่ได้ทำร้ายร่างกายทีมงาน ส.ส.เพื่อไทย ชี้เป็นเกมส์การเมือง

เรื่องปมการเมืองยังคงเป็นที่ร้อนแรงทุกวัน ล่าสุด เมื่อวานนี้นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย / นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรค / น.ส.ศรุตษา อัศวชัยโสภณ บุตรสาว ในฐานะตัวแทนนายสมชัย อัศวชัยโสภณ ผู้สมัครฉะเชิงเทรา เขต 2 พร้อมพยาน ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้ากรณีพบการทุจริตการเลือกตั้งในพื้นที่
 
โดยน.ส.ศรุตษา ระบุว่ามีการพบอีก 1 กรณีในจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีผู้ที่ถูกทำร้ายหน้าหน่วยเลือกตั้ง จากผู้นำระดับท้องถิ่น เนื่องจากพยานรายนี้ไม่ได้ให้การช่วยเหลือในการหาเสียง หรือเป็นหัวคะแนนให้ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ จึงโดนข่มขู่คุกคามถึงชีวิต
 
โดยนายปราโมทย์ บุญมี (เสื้อชมพู) ผู้ประสบเหตุ ยืนยัน ถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ขณะที่ตนเองไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนตามปกติ ซึ่งเมื่อลงคะแนนเสร็จสิ้นจะขึ้นรถกลับบ้าน จึงเดินมาบริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งซึ่งได้พบกับกลุ่มหนึ่งเข้ามาต่อว่าว่าไม่ทำตามข้อตกลง ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่เคยตกลงอะไรหรือรับเงินจากใคร พร้อมทั้งถูกทำร้ายร่างกายโดยการกรถชากหู และข่มขู่ว่า "หลังเลือกตั้งเตรียมเป็นศพ" ก่อนจะกรูเข้าทำร้ายร่างกาย จนมีคนพบเห็น จนจึงกลับบ้านไป
 
กระทั่งเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชายชุดดำ ตัดผมเกรียนประมาณ 4-5 คน มาตามถามหาบ้านตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติ และคิดว่าตนเองตกอยู่ในอันตราย จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท้องถิ่น โดยมีการนำภาพถ่ายหลักฐานและคลิปวิดีโอไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกอบจ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกาย นายปราโมทย์ กล่าวเปิดใจว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น สร้างความงุนงงเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนไม่ได้ไปทำร้ายร่างกายใคร วันเกิดเหตุ ตนออกตรวจสอบการเลือกตั้งทั่วทั้งจังหวัด จนมาที่หน่วยเลือกตั้ง ที่ต.ดอนกอกกา ก็พบนายปราโมทย์ ยืนที่หน้าหน่วย จึงเข้าไปทักทาย และกวักมือใกล้ใบหู ถามว่าเป็นอย่างไรบ้างและก็กลับไป โดยไม่ได้ทำร้ายร่างกายใคร และไม่ได้กล่าวข่มขู่ใดๆทั้งสิ้นกับนายปราโมทย์ 
 
หากตนพลักอก หรือ ทำร้ายร่างกายจริง ก็มีตำรวจและประชาชนที่หน่วยเลือกตั้งเห็น และแปลกใจว่า หากคิดว่าตนทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่ ทำไมไม่แจ้งความตั้งแต่วันนั้น ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเกมส์การเมือง ซึ่งตนไม่ขอยุ่งเกี่ยว และจากนี้ไปจะปรึกษาทีมกฎหมายพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายกับคู่กรณี
 
ทางด้านนายสุทิน พูลสวัสดิ์ อดีต สามชิก อบจ.ฉะเชิงเทรา (เสื้อเหลืองนั่งข้างนายก อบจ.) กล่าวว่า  วันเกิดเหตุมีพยานในเหตุการณ์หลายคน ถ้ามองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายทำไมผู้เสียหายไม่แจ้งความตั้งแต่ตอนแรกที่เกิดเหตุ และขอยืนยันว่า ไม่มีเหตุการณ์ทำร้ายกัน และหลังเลือกตั้งก็ไม่มีการข่มขู่ใดๆทั้งสิ้น
ส่วนกรณีที่ นายปราโมทย์ระบุว่า มีชายฉกรรจ์ ไปวนเวียนที่บ้านนั้น ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มไหน แต่ไม่ใช่กลุ่มของตนแน่นอน และพร้อมเข้าพบตำรวจหากมีการเรียกตัวไป เพราะมีหลักฐานและพยานยืนยันเหตุการณ์ทั้งหมด
 
ทางด้าน ตำรวจ ตำรวจสภ.ฉิมพลี พื้นที่รับแจ้งความระบุว่า คดีนี้ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความเรื่องการถูกทำร้าย ซึ่งได้มีการสอบปากคำแล้วเบื้องต้น และจะมีการเรียกพยานเข้าสอบปากคำ และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพราะผู้เสียหาย ก็เคยเป็นอดดีตนักการเมืองท้องถิ่น ส่วนผู้ถูกกล่าวหาก็เป็นนายกอบจ.
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4a2xjUvDqsw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ