06 เม.ย. 2562
4,216 ครั้ง

คนร้ายอุกอาจประกบยิง 2 ตชด. เสียชีวิต ขณะประกอบพิธีทางศาสนาในมัสยิด

ยะลา - ศูนย์วิทยุ สภ.ธารโต จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในมัสยิดบ้านมายอ ม.6 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา  ที่เกิดเหตุบริเวณภายในมัสยิดนูรูลฮีบาดะห์ (บ้านมายอ) เจ้าหน้าที่ได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบภายในมัสยิด พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.อดุลย์ รักษ์ปราช และ ร.ต.ต.แวรอมลี แวฮามะ จนท.ตร.สังกัด ตชด.44 นอนเสียชีวิตอยู่ภายในมัสยิด สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ ศีรษะทั้งสองคน 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ตำรวจทั้งสองนาย เดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนา ละหมาดวันศุกร์ ภายในมัสยิดแห่งนี้ ในขณะที่กำลังปฎิบัติศาสนกิจ ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ที่ปะปนเข้ามากับชาวบ้านที่มาปฎิบัตศาสนกิจ ก่อนที่จะชักอาวุธปืน ยิงใส่ตำรวจทั้งสองนายพร้อมกัน จนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง 
 
หลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่เพื่อติดตามหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/osUicJkKnfY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ