06 เม.ย. 2562
1,083 ครั้ง

ญาติร้องกองปราบ คดี 'ผู้กองวัชรินทร์' ไม่คืบ เชื่อคนมีสีในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

จากกรณีคนร้ายตามประกบยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา เสียชีวิต ภายในรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ที่หน้าบ้านพัก ถนนประสานมิตร ซอย 2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่า ร.ต.อ.วัชรินทร์ ร่วมกับกลุ่มทนายอาสาออกมาช่วยเหลือคดีอาญาให้กับผู้เสียหายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีต่างๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
นางสาวตรีสุคนธ์ คงระวะ พี่สาว และนายสุชาติ คงระวะ พี่ชายของร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้คดีไม่มีความคืบหน้า และล่าช้า จึงได้เข้าร้องเรียนขอให้กองปราบปรามช่วยทำคดี 
 
สำหรับคดีนี้ญาติสงสัยปมขัดแย้งว่าอาจมีข้าราชการมีสีในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง หลังมีปัญหากันมาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาท และผู้ตายได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ เกี่ยวกับความประพฤติของคู่กรณี จนทำให้คู่กรณีถูกไล่ออกจากราชการ ซึ่งในช่วงที่มีปัญหากัน ผู้ตายก็ถูกข่มขู่หลายครั้ง ทั้งรู้สึกเหมือนมีคนติดตาม และถูกกลั่นแกล้งเจาะยางรถ ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต ผู้ตายก็ได้ปรึกษาทนายความเรื่องคดีความ และให้ทำพินัยกรรม เพราะเชื่อว่ามีคนพยายามปองร้าย ซึ่งตัวทนายความเชื่อว่าตำรวจ สภ.เมืองสงขลา มีเบาะแสคนร้าย แต่อาจไม่ยอมเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องในสำนวนคดี 
 
เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 6 กองปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยก่อนหน้านี้ตำรวจกองปราบปรามก็ได้ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 ตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้ว โดยหลังจากนี้ครอบครัวจะเดินทางไปร้องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษอีกทางหนึ่ง
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/lyQiiv4l1ro
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ