12 เม.ย. 2562
1,029 ครั้ง

ปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เหนือ-ใต้-อีสาน ปริมาณรถหนาแน่น

การเดินทางกลับภูมิลำเนา การจราจรหนาแน่นในหลายจุด ที่ สระแก้ว - เขาช่องตะโกติดหนึบเจ้าหน้าที่ต้องผลักรถออกตาพระยา
 
บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของคนอีสาน รถได้เริ่มหนาแน่นมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ แต่ไม่ถึงกับติดขัด กระทั่งเมื่อเวลา 24.00 น. ปริมาณรถที่ทะลักมาจากเขาหินซ้อนมาออกันที่เขาช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จนทำให้รถติดหนึบช่วงขึ้นเขาช่องตะโก และได้ติดสะสมมาถึงสี่แยกโคคลาน เจ้าหน้าที่จึงต้องตัดรถที่จะมุ่งหน้าไปขึ้นเขาช่องตะโก มาทางถนนแซร์ออ – หนองสังข์ เพื่อให้รถไปออกที่ตาพระยา เพื่อขึ้นเขาช่องตะกิ่ง ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา
 
ส่วนที่สี่แยกไฟแดงวัฒนานคร จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ได้ผลักรถที่จะมุ่งหน้าไปทางถนนวัฒนานคร – โคคลาน มาทางอรัญประเทศ เพื่อออกไปอำเภอตาพระยา ไปขึ้นเขาช่องตะกิ่ว จนกระทั่ง เวลา ตี 2 เศษ รถจึงได้เคลื่อนตัวได้ปกติ สาเหตุที่รถติดหนึบบนเขาช่องตะโก ประชาชนที่เดินทางกลับบางคนยังไม่ทราบว่า เส้นทางพิเศษเขาช่องตะกิ่ว สงกรานต์ปีนี้ได้เปิดให้ผ่านได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
 
นครราชสีมา - ขณะที่สายอีสาน การจราจรบนถนนมิตรภาพ ขาเข้า จ.นครราชสีมา ช่วงทางขึ้นเนินกลางดง หลัก กม.35-39 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีการจราจรหนาแน่นทั้ง 4 ช่องทางจราจร รถเคลื่อนตัวได้ช้าเพราะเป็นทางขึ้นเนินเขาสูงชันอีกทั้งมี รถบรรทุก รถพ่วงยังคงวิ่งรับส่งสินค้ากันอยู่ทำให้รถที่วิ่งตามหลังต้องชะลอความเร็วไปด้วย ยังไปชะลอตัวอีกหลายช่วง ตั้งแต่หลัก กม.51-52 บริเวณทางขึ้นเนินหน้าฟาร์มโชคชัย ต.กลางดง อ.ปากช่อง และ ช่วงบริเวณหน้าศูนย์การสุนักทหาร หลัก กม.ที่ 74 ซึ่งบริเวณช่วงนี้เป็นพื้นที่ที่กำลังก่อสร้างมอเตอร์เวย์ มีปริมาณรถหนาแน่นติดขัด ที่มีทางร่วมทางแยกที่มารวมกัน ส่งผลทำให้รถปริมาณมาก ชลอตัว แต่รถสามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆเนื่องจาก ขึ้นเนินสลับซับซ้อน ไปจนถึงเขตตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว และ เมื่อผ่านจุดนี้ไปแล้วก็พอคล่องตัว
 
ปราจีนบุรี - บรรยากาศช่วงเช้าถนน 304 รถเบาบาง การจราจรที่จะมุ่งหน้าไปยังจังหวัดนครราชสีมา และภาคอีสาน หลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาบริเวณทางขึ้นเขาศาลโทนมีรถหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้ช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรีพร้อมด้วยแขวงการทางปราจีนบุรี รีบเร่งระบายสาเหตุมาจากรถบรรทุกหนักที่ยังวิ่งอยู่รวมทั้งรถยนต์ที่ไม่มีความพร้อมจอดเสียเป็นระยะๆ และยังมีอุบัติเหตุชนท้ายกันจำนวนหลายรายบริเวณทางขึ้นเขา 
 
อ่างทอง - ภาพการจราจร ถนนสายเอเชียช่วง ผ่าน จังหวัดอ่างทอง ขาขึ้นนครสวรรค์ มีปริมาณรถหนาแน่น ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และช่วงค่ำ มีปริมาณหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น เนื่องจาก บางหน่วยงาน เริ่มปิดทำการ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ประชาชน ต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงค่ำ เพื่อหลีกเลี่ยง สภาพการจราจรที่ติดขัด และสภาพอากาศที่ในช่วงนี้ร้อนอบอ้าว จึงเลือกที่จะเดินทางในยามค่ำคืน โดยสามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 60-70 ก.ม./ช.ม. และมีการชะลอตัวบริเวณทางร่วมทางแยก
 
ประจวบคีรีขันธ์ -บรรยากาศจราจรสงกรานต์ถนนเพชรเกษมล่องใต้หนาแน่นกว่าขาขึ้น
 
บรรยากาศการจราจรเทศกาลสงกรานต์ บนถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางหลักลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ โดยพบว่าในวันนี้การจราจรลงสู่ภาคใต้ บริมาณรถหนาแน่นกว่าขึ้นเหนือ พบรถยนต์ติดสะสมตามแยกสัญญาณไฟจราจร ในเขตตัวเมือง แต่สามารถเคลี่ยนตัวได้ดี ไม่มีหยุดนิ่ง และเมื่อออกนอกเขตเมืองสามารถทำความเร็วได้ 
 
สมุทรสาคร -ถนนพระราม 2 (ลงใต้) ปริมาณรถเริ่มมากแต่ไม่หนาแน่น กรมทางฯแนะ 5 เส้นทางเลี่ยงรถติด
 
สภาพการจราจรบนถนนพระราม 2 ขาล่องใต้ (ขาออกกรุงเทพฯ) เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 11 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นวันทำงานวันสุดท้ายก่อนจะถึงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้น ในส่วนพื้นที่ความรับผิดชอบของจังหวัดสมุทรสาครที่มีรอยต่อมาจากเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ก็พบว่าแม้จะมีปริมาณรถค่อนข้างมากแต่ก็ยังเคลื่อนที่ได้อย่างปกติและคล่องตัวใช้ความเร็วได้ที่ 80 – 120 กม./ชม. 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ