14 เม.ย. 2562
5,433 ครั้ง

'หญิงหน่อย-ภูมิธรรม' เชื่อ 'มิ่งขวัญ' รักษาสัจจะ - 'ธนกร' บอกแปลกออกมากระสับกระส่ายทั้งที่ไม่เกี่ยวกับพรรคตัวเอง

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ออกแถลงการณ์สยบข่าวลือที่ว่าย้ายขั้วไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า "ตามที่มีกระแสข่าวอย่างแพร่หลายในสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์และสื่ออื่น ๆ เรื่องผมและว่าที่ ส.ส. ทั้งหมดของพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้ไปเจรจาตกลงเพื่อร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ สำหรับตัวผมเองตามข่าวกล่าวว่ากำลังเจรจาต่อรองเพื่อรับตำแหน่งทางการเมือง ผมและว่าที่ ส.ส. ทุกคนในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ ขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และผมไม่เคยเข้าไปร่วมเจรจาทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐใด ๆ ทั้งสิ้น"
 
ส่วน นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "อย่างที่ผมบอก..ผมยังยืนยันว่า พี่มิ่งขวัญ เป็นคนเคารพตัวเอง และรักษาสัจจะวาจา…ผมจึงไม่เคยเชื่อถือข่าวลือที่ลือกันว่าพรรคพปชร.กำลังจัดตั้งรัฐบาล โดยจะสามารถดึงพรรคการเมืองที่เคยบอกประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนให้มีการสืบทอดอำนาจ ไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลได้ ไม่เชื่อจริงๆ ภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย 13 เม.ย.62"
 
ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า "เชื่อมั่นในคำพูดลูกผู้ชายของหัวหน้ามิ่งขวัญ มากกว่าหัวหน้าบางพรรคค่ะ นักการเมืองจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ได้ แต่นักการเมืองเสียสัจจะ ที่ให้ไว้กับประชาชนไม่ได้! ประวัติศาสตร์ไทยไม่เคยยอมรับนักการเมืองที่ ตระบัดสัตย์เพื่อชาติ ประชาชนจะบอยคอตนักการเมืองขี้โกหกเองค่ะ"
 
ขณะที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่าไม่เคยเจรจากับพรรค แต่เป็นเรื่องแปลกว่าคนที่กระสับกระส่ายมากกว่านายมิ่งขวัญ กลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่กุลีกุจอออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการอยู่อีก อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบ
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dcAPuO5C0o8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ