18 เม.ย. 2562
832 ครั้ง

นายกฯไหว้ศาลพระภูมิทำเนียบ ขอให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่มีความเห็นรัฐบาลแห่งชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

 

โดยก่อนที่นายกฯจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ไทยปี 62 โดยนายกฯได้ขึ้นไปสักการะท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นนำรัฐมนตรีไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายาย บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกบัญชาการ 1

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปีนี้ได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบอะไรบ้าง นายกฯกล่าวว่า ขอให้บ้านเมืองสงบสุข เลิกขัดแย้งกันสักที ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงส่งยิ้มและถอนหายใจออกมาเท่านั้น ทั้งนี้ นายกฯนำ ครม.ร่วมพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน เป็นปฐมฤกษ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

ภายหลังการประชุม ครม. นายกฯได้มายืนแถลงภายหลังการประชุม ครม. เมื่อผู้สื่อข่าวถามความเห็นถึงข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาติ มองว่าประเทศถึงทางตันจริงแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ไม่มีความเห็น”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งระหว่างที่นายกฯตอบคำถามอื่นๆได้พูดว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่จิตสำนึก ในเรื่องความขัดแย้งก็เช่นเดียวกันอยู่ที่จิตสำนึกว่า “ทุกคนต้องการให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร มีความสงบปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อยหรือไม่” อย่างไรก็ตาม นายกฯได้ใช้เวลาตอบคำถามสื่อเพียง 5 นาที ก่อนกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lxnPURqWHjQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ