18 เม.ย. 2562
21,055 ครั้ง

รวบเด็กท้ายเรือ ข่มขืน นทท.สาวอังกฤษ บนเกาะพีพี ผบ.ตร.เสียใจ กำชับ เยียวยาผู้เสียหาย

(ขอบคุณภาพ มติชนออนไลน์)
 
วันที่ 18 เม.ย.62  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวถึง เหตุข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาว ชาวอังกฤษ บนเกาะพีพี จ.กระบี่ ว่า 
 
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธร ภาค 8 ว่า นักท่องเที่ยวสาวสัญชาติอังกฤษ อายุ 21 ปี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพี โดยลำพัง เข้าพักที่โรงแรมบริเวณริมชายหาดโต๊ะลาดัม 
 
ต่อมา เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. ได้รู้จักกับนักท่องเที่ยวชายสัญชาติไอร์แลนด์ โดยได้ออกไปเที่ยวตามบาร์แถวชายหาดโต๊ะลาดัม และได้ร่วมกันดื่มสุราซึ่งผสมขายในถังพลาสติกไปจำนวน 2 ถัง จนกระทั่งบาร์ปิด เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 62 จึงได้เดินกลับที่พัก แต่มีอาการเมา ครองสติไม่ได้ เดินต่อไม่ไหว จึงหยุดพักที่ร้านอาหารของโรงแรมกรีนเฮ้าส์ ริมชายหาดโต๊ะลาดัม และได้หลับไปบริเวณพื้นของร้านทั้ง 2 คน
 
ต่อมาเวลาประมาณ 03.00 น. ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเป็นเด็กท้ายเรือ มีบ้านพักอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้ย่องเข้าไปใช้มีดตัดเป้ากางเกงยีนส์ขาสั้นของผู้เสียหาย จนขาดและถอดกางเกงในบิกีนี่ออก จากนั้นได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายและพูดจาขอมีเพศสัมพันธ์ เมื่อรู้สึกตัวขึ้น จึงผลักออก ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป  
 
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของ วันที่ 15 เม.ย. 62 ผู้เสียหายได้มาแจ้งเหตุต่อพนักงานสอบสวน แต่ไม่รู้ตัวผู้กระทำความผิดเพราะเมา จนจำเหตุการณ์ไม่ค่อยได้ พนักงานสอบสวน จึงได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย หาร่องรอย การถูกกระทำชำเรา หรือล่วงละเมิดทางเพศกับแพทย์ พร้อมตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ จนจับตัวผู้ก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 
 
โดยพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในความผิดฐาน ข่มขืน กระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น
 
ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย และสร้างความเข้าใจ รวมถึงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่สถานทูตฯสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ