25 มี.ค. 2557
45,757 ครั้ง

นายกฯมาเลย์ แถลงเสียใจ MH370ตกมหาสมุทรอินเดีย

นายกฯมาเลย์แถลง แสดงความเสียใจ อ้าง ข้อมูลดาวเทียมอังกฤษตรวจพบ อาจเป็นชิ้นส่วนเครื่องบิน MH370 ขณะนายกฯออสเตรเลียโทรศัพท์แจ้ง พบชิ้นส่วนต้องสงสัย 2 ชิ้น กลางมหาสมุทรอินเดีย เตรียมส่งเรือค้นหา คาดทราบผลวันนี้
 
นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เครื่องบินโบอิ้ง 777200ER เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ อาจตกลงในทะเลบริเวณทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และไม่พบผู้รอดชีวิต โดยอ้างอิงจากข้อมูลภาพถ่ายจากดาวเทียมที่ได้จากทีมสืบสวนด้านอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งผมขอแจ้งว่า จากผลวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียมชิ้นใหม่ บ่งชี้ให้เห็นว่าเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ตกลงในทะเลบริเวณตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และไม่มีรายงานผู้สูญหายหรือรอดชีวิต”
 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าว นับเป็นการไขปริศนาครั้งแรกของการหายสาบสูญไปร่วม 3 สัปดาห์ของเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เครื่องบินค้นหาของออสเตรเลียพบวัตถุทั้งสองชิ้นที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินมาเลเซียที่หายไปในทะเลจีนใต้ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างขนส่งวัตถุดังกล่าวทางเรือ เพื่อนำไปตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ