25 เม.ย. 2562
8,522 ครั้ง

นักธุรกิจหญิงร้องกองปราบ ถูกมิจฉาชีพ อ้างเป็น ตร.คอมมานโด ตุ๋นขายรถหลุดจำนำผ่าน FB เชิดเงินกว่าล้านบาท

ที่กองบังคับการปราบปราม นางสาวณีรตรี ศรีมูลดา อายุ 40 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว ชาว จ.หนองบัวลำภู พร้อมผู้เสียหายรวม 6 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนหนึ่ง มาหลอกขายรถยนต์หลุดจำนำและเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊ก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

 

นางสาวณีรตรี กล่าวว่า ตนรู้จักกับชายคนดังกล่าว ผ่านคนรู้จักที่ประกอบอาชีพขายเครื่องใช้ไฟฟ้า จึงเกิดความสนใจและติดต่อไปหาคนร้าย ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ มิ๊กซ์ มิ๊กซ์ เพื่อสั่งซื้อรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก ในราคา 8,000 บาท โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ภรรยาของชายคนดังกล่าว ซึ่งตนได้รับรถจริงจึงหลงเชื่อ

 

ทั้งนี้ตนเห็นว่าโปรไฟล์เฟซบุ๊กมีความน่าเชื่อถือ ตนและญาติจึงสั่งซื้อรถยนต์หรูมาใช้รวม 5 คัน  จ่ายเงินมัดจำในราคาคันละ 5 หมื่นบาท โดยที่ชายคนดังกล่าว ให้เหตุผลว่ารถมีราคาถูกเพราะเป็นของหลุดจำนำ เมื่อถึงกำหนดนัดหมายรับรถ กลับไม่ยอมนำรถมาส่งมอบให้ตามที่ตกลงกันไว้ บ่ายเบี่ยงที่จะส่งรถมาให้ตลอด อ้างว่ากลัวด่านตรวจ

 

จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊กหนี และโทรศัพท์ติดต่อกลับไม่ได้ ตนเริ่มสงสัยเกรงว่าจะถูกหลอก  จึงขอให้ชายคนดังกล่าวคืนเงินให้ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงอีก ตนชายคนดังกล่าว จะไปแจ้งความ แต่เขากลับขู่ว่าไม่กลัวเพราะเป็นตำรวจคอมมานโดและรู้จักกับคนใหญ่โตในกองปราบ อีกทั้งยังจะแจ้งความฐานแจ้งความเท็จกลับอีกด้วย

 

ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่เวลาล่วงเลยมานานกว่า 4 เดือนแล้ว คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ทำให้ต้องเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม พร้อมให้ช่วยตรวจสอบบุคคลดังกล่าวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดจริงหรือไม่และขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายถูกสองสามีภรรยาคู่นี้หลอกในลักษณะเดียวกัน หลงเชื่อเกือบ 20 คน ส่วนใหญ่ถูกหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ บางรายโอนเงินไปไม่ได้รับของ บางรายรับเงินไปแต่ส่งของไม่มีคุณภาพมาให้เหยื่อ เมื่อติดต่อไปกลับบ่ายเบี่ยงต่าง ๆ นานา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aMaUo51h5wo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ