30 เม.ย. 2562
3,003 ครั้ง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งให้ดูแล ปชช.เสมือนเป็นแขกของพระองค์ ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชน ทรงมีพระราโชบายให้ดูแลประชาชนอย่างดีเสมือนเป็นแขกของพระองค์ท่าน ในการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

ทรงให้หน่วยราชการในพระองค์ 904 จัดตั้งโรงครัวพระราชทานเริ่มตั้งแต่วันที่ 4-6 พ.ค. ณ ท้องสนามหลวง และจุดต่างๆ โดยรอบ และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้รับมอบหมายให้จัดอาหารพระราชทาน จำนวน 80,000 ชุด แจกจ่ายประชาชน ในบริเวณสวนสราญรมย์ ในวันที่ 6 พ.ค.2562

 

ด้านสำนักนายกรัฐมนตรีชวนคนไทยใส่เสื้อเหลืองถวายพระพร 6 พ.ค. เวลา 16.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศและทั่วโลก พร้อมรอชมโดรนแปรอักษรถวายราชสดุดีจักรีวงศ์ Light & Sound เฉลิมพระเกียรติฯ แทนการจุดพลุ

 

ขณะที่วานนี้ (29 เม.ย.62) มีการซ้อมใหญ่เสมือนจริงริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกาศพระองค์เป็นพุทธศาสนูปถัมภก ซึ่งเป็นริ้วขบวนที่ 2 ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 4 พ.ค.2562 ภายในพระบรมมหาราชวัง

 

ด้านสำนักพระราชวังประกอบเครื่องสูงเข้ากับเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เสร็จสมบูรณ์ กองทัพเรือเตรียมซ้อมการเสด็จเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราชลมารค ปลาย ต.ค.นี้

 

ในการนี้กระทรวงวัฒนธรรม พร้อมบันทึกจดหมายเหตุพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จัดทำหนังสือแจกห้องสมุดให้คนไทยศึกษา พร้อมกันนี้ผู้ว่าฯทั่วประเทศนำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน สง่างามสมพระเกียรติ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tmjrpfx1okg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ