30 เม.ย. 2562
2,096 ครั้ง

คาดคนทิ้งก้นบุหรี่ สาเหตุไฟลามไหม้ รพ.มหาชัยเพชรรัตน์

เพชรบุรี-เกิดเหตุไฟไหม้ห้องเก็บเอกสาร ที่ บริเวณชั้น 3 ฝั่งติดถนนเพชรเกษม ภายในโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงและรถน้ำรวมกว่า 20 คันระดมระงับเหตุ

 

ในขณะเกิดเหตุ มีเปลวเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่ง ออกมาจากห้องเก็บเอกสารของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดที่เกิดไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถกระเช้าและสายดับเพลิง ฉีดเข้าไประงับป้องกันไม่ให้ไฟลุกลาม ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงระงับเพลิงไว้ได้

 

ในขณะเดียวกันในเวลาเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล และทหารจาก มทบ.15 พร้อม อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี ได้เร่งระดมนำผู้ป่วยที่อยู่ภายใน ย้ายไปรักษาตัวโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และโรงพยาบาลอื่นที่อยู่ใกล้เคียง

 

น.ส.จิณณพัต เนตรศรีวัตร์ เจ้าหน้าที่พยาบาล ของโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ เล่าว่า เมื่อพบว่าเกิดเพลิงไม้ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่ได้เคยฝึกซ้อม ทุกคนในโรงพยาบาลทราบว่าเกิดเหตุไฟไหม้ทุกคนต้องทำอย่างไร หลังจากได้ ดำเนินการ เคลื่อนย้ายผู้ป่วยให้อยู่ในที่ปลอดภัย จากนั้นได้พยายามช่วยดับไฟ และขนย้ายทรัพย์สินที่สำคัญของโรงพยาบาล

 

โดยในห้องที่เกิดเหตุ ด้านที่ติดกับถนนเพชรเกษมเป็นระเบียง ซึ่งตนเคยเห็นว่า มีคนที่อยู่ ชั้นที่เหนือขึ้นไปคือชั้น 4 และ 5 ได้ ทิ้งก้นบุหรี่ลงมา จึงคาดเดาว่า ก้นบุหรี่อาจเป็นสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ก็อาจเป็นได้

 

ด้าน นพ. ทนง สุนทรปกรณ์กิจ ผอ.โรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุ กำลังผ่าตัดอยู่ในห้องผ่าตัด เมื่อทราบเหตุก็ได้ดำเนินการตามแผนที่ได้เคยซักซ้อมไว้ สำหรับเรื่องบุหรี่ ทางโรงพยาบาล ได้แจ้งบุคลากร รวมถึงคนไข้และญาติได้ ทราบมาอย่างต่อเนื่องว่า ห้ามสูบบุหรี่ ทุกๆ ที่ในโรงพยาบาล สำหรับสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอทางตำรวจพิสูจน์ต่อไปส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างสำรวจและประเมินต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7ztGz95cKLU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ