30 เม.ย. 2562
4,426 ครั้ง

ไฟไหม้เศียรหลวงปู่ทวด วัดดังปราจีนฯ ขณะก่อสร้าง ช่างโดดหนีรอดตายหวุดหวิด

ปราจีนบุรี-เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณภายในวัดโพธิ์ทอง ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้มีการก่อสร้างเศียรของหลวงปู่ทวด ขนาดใหญ่ ความสูงประมาณ 3-4เมตร ได้ถูกไฟไหม้จนเหลือแค่โครงเหล็ก นอกจากนั้นยังมีเต็นท์ขนาดใหญ่ที่กางตั้งไว้ข้างๆ ถูกเปลวไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความอภินิหารของหลวงปู่ทวด

 

จากการสอบถามนายจำรูญ วงษ์อยู่ อายุ 41 ปี ช่างเชื่อมเหล็กอยู่ภายใน ทราบว่าขณะที่ตนกำลังเชื่อมเหล็กอยู่ภายในเศียรของหลวงปู่ทวด ได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรกับโครงเหล็กของเศียรพระ จากนั้นสะเก็ดไฟก็ไปโดนแผ่นฝังภายใน ที่ทำด้วยโฟม จนเกิดประกายและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงได้กระโดดหนีตายลงมาจากนั่งร้านมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่รถดับเพลิง จะเดินทางมาถึง

 

จากการสอบถามเจ้าอาวาส ทราบว่า เศียรหลวงปู่ทวด สร้างมาจากเงินบริจาคของญาติโยมที่มาร่วมทำบุญเพื่อให้ชาวบ้านได้มากราบไหว้ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวของชาวพุทธ มูลค่าประมาณ 200,000 บาท เหลืออีกเพียงเล็กน้อยก็ได้เสร็จแล้ว แต่มาถูกไฟไหม้ก่อน ซึ่งต้องดูกำลังก่อนว่าจะดำเนินการต่อหรืออย่างไร เมื่อครั้งก่อนไฟก็ไหม้ภายในโบสถ์มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ก็กำลังบูรณะใหม่แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ครั้งนี้ก็มาโดนอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ipl_GLicsic

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ