30 เม.ย. 2562
35,987 ครั้ง

ต้นสังกัดแถลงเลิกจ้าง 4 พนง.ส่งพัสดุ แกะห่อเซ็กส์ทอยลูกค้า โพสต์ล้อเลียน

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์พฤติกรรมของ พนักงานของบริษัทจัดส่งพัสดุชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้แกะดูสินค้าของลูกค้า โดยอ้างว่าซองที่บรรจุเกิดความเสียหายต้องนำมาซ่อมแซม

 

แต่ปรากฎว่าพัสดุที่จัดส่งดังกล่าวคือ สิ่งเทียมวัตถุทางเพศ หรือ เซ็กส์ทอย จนมีการนำมานินทาลูกค้าอย่างสนุกปาก เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผย ทำให้วิจารณ์อย่างหนักถึงสามัญสำนึกความเป็นมืออาชีพในการทำหน้าที่

 

ล่าสุดทางต้นสังกัดคือ KERRY EXPRESS ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า

 

"ตามที่สื่อออนไลน์เผยแพร่เกี่ยวกับพนักงานจำนวน 4 คน ในศูนย์กระจายสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม โดยเป็นรายการพัสดุที่หลุดออกมาจากหีบห่อที่เสียหาย ทางบริษัทได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและมีการดำเนินการในทันที โดยพนักงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องโดยตรงถูกเลิกจ้างทันที เนื่องจากความผิดร้ายแรงต่อจรรยาบรรณในการทำงานของบริษัท และหัวหน้าของเขตนี้จะถูกดำเนินการทางวินัยต่อไป นอกจากนี้บริษัทจะดำเนินทางกฏหมายกับบุคคลที่เลิกจ้างให้ถึงที่สุด"

 

"ทีมบริหารทุกคนรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เราขออภัยอย่างสูงที่ทำให้ผิดหวังและเกิดความอับอายเกิดขึ้น เราสัญญาว่าจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเฉกเช่นนี้ได้อีก"

 

"การปกป้องความเป็นส่วนตัวและความเป็นมืออาชีพด้านบริการที่ยอดเยี่ยมเป็นคุณค่าหลักของบริษัท เราจะไม่ประนีประนอมกับพฤติการณ์ใดที่ผิดในทุกสถานการณ์ และจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อรักษามาตรฐานของเราไว้ในฐานะผู้นำการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ของประเทศไทย การวางมาตรฐานสูงยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องในการสรรหาพนักงานทุกระดับ

 

เรายึดมั่นปฏิบัติตามหลักการ "Good-guys-in, bad-guys-out" ที่เข้มงวดมากเพื่อให้แน่ใจว่ามีเพียงบุคลากรที่ดีเท่านั้นที่ทำงานบริการให้ลูกค้าของเรา เราจะไม่ยอมให้คนที่มีพฤติกรรมหรือวินัยที่ไม่ดีทำงานอยู่ในองค์กรได้ สุดท้ายบริษัทต้องขออภัยลูกค้าและสาธารณชนเป็นอย่างสูง หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนบริการของเรา เราจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการเราให้ดีขึ้นแน่นอน"

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/23il-uUEHZ0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ