30 เม.ย. 2562
1,550 ครั้ง

เพื่อชาติ-ประชาชาติ ปัดข่าว พปชร.ทาบทามร่วมรัฐบาล

จากกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐได้ติดต่อ 2 พรรค ได้แก่ พรรคเพื่อชาติ และพรรคประชาชาติ เพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาล

 

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า ตนไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าวมาก่อน วันที่ 27 เม.ย. พรรคเพื่อชาติมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคก็ไม่มีใครสอบถามหรือหยิบยกเรื่องนี้มาพูดคุย การประชุม สมาชิกพรรคเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ก็ไม่มีใครหยิบเรื่องนี้มาพูดคุยเช่นเดียวกัน เมื่อเห็นข่าวที่ออกมาก็สอบถามไปกับกรรมการบริหารพรรคทุกคนก็บอกไม่รู้เรื่องจึงไม่รู้ข่าวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ยืนยันพรรคเพื่อชาติยังมีจุดยืนตามที่เคยแสดงจุดยืนร่วมกับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยไปก่อนหน้านี้

 

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวว่า ยืนยันไม่ได้มีการหารือหรือ พบปะกับใครในการตกลงร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และไม่มีการติดต่อพูดคุยจากใครมาถึงตน และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ ที่ได้รับมอบหมายให้หารือการเข้าร่วมรัฐบาล ไม่ได้หารือกับใคร หากมีต้องแจ้งที่ประชุมพรรคขณะนี้ยังไม่มี ยังต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจาก กกต.วันที่ 9 พ.ค.

 

ยืนยันพรรคประชาชาติไม่ได้ฉีกสัตยาบันที่ทำไว้กับ 7 พรรคแนวร่วมต่อต้านการสืบทอดอำนาจ คสช. ถือเป็นสัญญาประชาชนสัตยาบันที่ทำ ไม่ได้ทำกับพรรคการเมืองแต่ทำกับประชาชนด้วย พรรคประชาชาชาติจึงไม่หักหลังประชาชนเด็ดขาด ยังเป็นพรรคยึดมั่นในประชาธิปไตย ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ คสช.

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZW9DgigxUjw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ