03 พ.ค. 2562
3,156 ครั้ง

'บอล ใต้' มอบตัวคดียิงเซียนมวย ยันไม่ได้เริ่มก่อน แต่ทำเพราะป้องกันตัว

นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ บอลใต้ ผู้ก่อเหตุยิงนายอัษฎา ทัพน้อย หรือ ดา สะพานใหม่ เป็นเซียนมวยชื่อดังเสียชีวิต ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต. อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายมีปากเสียงกันในเวทีมวย เรื่องราคาต่อรองมวย เมื่อจบการแข่งขันมวยคู่เอก ฝ่ายคู่กรณีเข้ามาข่มขู่ พูดว่า มึงออกไป มึงตายแน่

 

หลังจากจบการแข่งขันมวยเสร็จสิ้น ตนเดินออกมา และจะพยายามหนีขึ้นรถ แต่กลับถูกฝ่ายคู่กรณีเข้ามาล้อมและหาเรื่อง ผู้ตายจึงจ่อปืนมาที่ตน แต่ระหว่างนั้น เพื่อนที่มารอรับนอกสนามมวย ได้ส่งอาวุธปืนให้เพื่อป้องกันตัว จึงลั่นไกออกไปแต่จำไม่ได้ว่ากี่นัด ซึ่งถ้าไม่ทำตนเองก็จะต้องตาย เนื่องจากไม่สามารถเดินขึ้นรถได้โดยยืนยันไม่ได้เป็นผู้เริ่มก่อเหตุก่อน แต่เป็นการป้องกันตัว ก่อนจะนำปืนไปทิ้ง และหลบหนีไปบ้านเพื่อนในละแวกใกล้เคียง

 

ทั้งนี้ ที่ตนออกมามอบตัว เพราะเห็นว่าสิ่งที่เพื่อนผู้ตายให้ข้อมูลไป ขัดแย้งกับข้อเท็จจริง และภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ ทั้งที่บอกว่ามีการล็อคคอ และกระหน่ำยิงผู้ตาย และยืนยันไม่เคยมีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ มีเรื่องกันในวันเกิดเหตุเลย โดยตนเองทำหน้าที่เป็นมวยหู โทรส่งราคา ตามต่างจังหวัดผ่านทางโทรศัพท์ ส่วนดา สะพานใหม่ เป็นเซียนมวยชื่อดัง

 

ทั้งนี้กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนายดา สะพานใหม่ เดินทางเข้ามามอบตัว คือนาย อำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ บอลใต้ ผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ,นายทนงศักดิ์ เหตุหมัน หรือ นายหิน ซึ่งเป็นผู้ส่งปืนให้ผู้ต้องหา และนายนพดล ทิพย์มณเฑียร หรือ นายบอย ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งข้อหาเดียวกับนายทนงศักดิ์ และได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เนื่องจากนายบอยได้ขโมยปืนขนาด 9 มม. ของผู้ตายไป โดยอ้างว่าหยิบไปจากข้างตัวของผู้เสียชีวิต

 

ขณะนี้เหลือเพียงนายจิมมี่ ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งล่าสุดได้ติดต่อขอพบพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งนายจิมมี่ ที่รู้จักนายดา และนายบอลใต้ ในวันเกิดเหตุนายได้เข้าไปห้ามปรามทั้งสองคน ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายถูกออกหมายจับด้วยหรือไม่

 

จากการรวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าทั้ง 2 ฝ่าย มีปากเสียงกันในสนามมวย และหลังจบมวยคู่เอก ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้น ส่วนใครเป็นผู้ลงมือก่อนนั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอการสอบปากคำจากพยานที่เหตุการณ์ก่อน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุ ขณะนี้ยังหาไม่พบ เพราะผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งหลังก่อเหตุ และจะคุมตัวไปค้นหาปืนภายหลังการสอบสวนเสร็จสิ้น

 

มีข้อมูลว่า ทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีปัญหาการต่อรองพนันมวยกัน เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ซึ่งก็ได้เคลียร์เรื่องดังกล่าวเรียบร้อย แต่ยังมีความบาดหมางในใจกันอยู่ กระทั่งคืนวันเกิดเหตุ ก็มีการต่อรองพนันมวย แต่อีกฝ่ายไม่เล่นด้วย จึงทำให้มีปากเสียงกัน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

โดยหลังจากที่ตำรวจสอบปากคำอย่างละเอียดเสร็จสิ้นแล้ว พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายทนงศักดิ์ หรือหิน และนายนพดล หรือบอย ไปขอหมายขังจากศาลอาญารัชดา เนื่องจากผู้ต้องหายังไม่ถูกออกหมายจับ ส่วนนายอำนาจ หรือบอยใต้ จะนำตัวฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษกในวันนี้ (3 พ.ค.)

 

ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ตำรวจมีการจัดเตรียมสถานที่ บริเวณหน้าบันไดเข้าสนามมวย ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ แต่เมื่อการเตรียมสถานที่เสร็จสิ้น ผู้ต้องหากลับแจ้งว่า ไม่ประสงค์ที่จะทำแผน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ทำให้การทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ก่อเหตุถูกยกเลิกไป

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ ยังพบว่านายบอลใต้ เคยถูกออกหมายจับในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อปี 2550 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นแต่ศาลยกฟ้อง และในปี 2551 ถูกออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นย่านลาดพร้าว แต่ถอนหมายจับเนื่องจากแจ้งว่าเป็นการออกหมายจับผิดตัว

 

ขณะที่ล่าสุดโลกออนไลน์ได้เปิดเผยได้เปิดเผยคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นคลิปการโต้เถียงระหว่าง ดา สะพานใหม่ และ บอล ใต้ ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะออกไปเคลียร์กันนอกสนามมวย ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย จนทำให้ ดา สะพานใหม่ ถูกยิงเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_79dohmthB0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ