06 พ.ค. 2562
11,555 ครั้ง

วงจรปิดจับภาพพายุพัดถล่ม 30 นาที โบสถ์สแตนเลสที่สุพรรณบุรีพังทั้งหลัง เสียหายกว่า 12 ล้านบาท

สุพรรณบุรี - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.วนิดา เพิ่มเติม อายุ 29 ปี โยมอุปัฏฐากวัดดอนเก้า ต.หัวนา อ.เดิมบางนางบวช ว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุพัดกระโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ทำให้โบสถ์สแตนเลสของวัดดอนเก้า หมู่ 2 ต.บ่อกรุ อ.เดิมบางนางบวช ที่ก่อสร้างไปแล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ได้พังถล่มลงมาทั้งหลัง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนพระประธานซึ่งเป็นพระองค์ปฐมทรงเครื่องพระมหาจักรพรรดิ หน้าตักกว้าง 118 นิ้ว สูง 5 เมตร ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
 
ทางด้านหลวงพ่อวิชัย ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดดอนเก้า เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุอาตมาได้นำพระลูกวัดพร้อมกับญาติโยมปฏิบัติศาสนกิจสงฆ์ทำวัตรเย็นอยู่ที่ศาลาการเปรียญภายในวัด ทันใดนั้นได้เกิดมีลมพัดกระโชกเข้ามาอย่างรุนแรงประมาณ 30 นาที แต่ไม่มีฝนตกแต่อย่างใด แรงลมพัดโบสถ์ที่กำลังก่อสร้างไปได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ล้มพังครืนลงมาพังเสียหายทั้งหลัง คิดเป็นมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท แต่โชคดีที่องค์พระประธานซึ่งเป็นพระองค์ปฐมทรงเครื่องพระมหาจักรพรรดิ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ในเบื้องต้นได้ประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาสุพรรณบุรีไปแล้ว เพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบความเสียหายต่อไป
 
ขณะที่ นายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าโครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากผู้รับเหมาเป็นช่างชาวบ้านทั่วไป ขณะนี้ได้ให้ทางวัดติดตามตัวผู้รับเหมารายนี้เข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้ประสานไปทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีหน้าที่โดยตรงเพื่อหาทางช่วยเหลือทางวัดแห่งนี้ในการดำเนินการก่อสร้างโบสถ์สแตนเลส ให้สำเร็จตามความประสงค์ของท่านเจ้าอาวาสต่อไป ส่วนสาธุชนท่านใดมีความประสงค์ที่จะร่วมบริจาคสมทบทุนในการก่อสร้างสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ตน หรือติดต่อท่านหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้ได้ตรงที่วัด หรือบริจาคเข้าบัญชี วัดดอนเก้า ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 030-8-61667-3 สาขาเดิมบางนางบวช 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Ly8xZ07owiw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ