07 พ.ค. 2562
7,795 ครั้ง

ผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้บนรถเข็น โชคดี จนท.สุวรรณภูมิช่วยติดตาม ได้ทรัพย์สินมูลค่า 5 แสนคืนครบ

นางสาววรัญญา ปักษา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากประเทศนอเวย์ มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ได้มาแจ้งว่ากระเป๋าสะพายแบบสตรีสีดำซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ แหวนเพชร เงินสดสกุลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

 

โดยกระเป๋าใบดังกล่าวได้หายไปหลังจากที่ลืมวางไว้ในรถเข็นกระเป๋าสัมภาระ ขณะนำกระเป๋าสัมภาระเข้าตรวจในช่องตรวจศุลกากรขาเข้าระหว่างประเทศ โดยวางไว้บนรถเข็นและลืมหยิบออกมา เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันเดียวกัน หลังย้อมกลับไปดูพบว่ากระเป๋าใบดังกล่าวได้หายไป นางสาววรัญญา ผู้เสียหายจึงได้รีบเข้าแจ้งกับทางศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดและช่วยติดตามทรัพย์สินคืน

 

ต่อมาทาง จนท.ได้ติดตามจนพบกระเป๋าของผู้เสียหาย ก่อนประกาศให้ผู้โดยสารมารับคืน และตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋าพบว่าทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบ

 

ด้านผู้เสียหายกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนยอมรับว่าลืมกระเป๋าสะพายใบดังกล่าวจริงโดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากเดินออกมาจากอาคารผู้โดยสารและกำลังขึ้นรถเดินทางกลับบ้านจึงมารู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย ซึ่งตอนแรกตกใจมากและไม่คาดคิดว่าจะได้คืน พอตั้งสติได้จึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยประสานให้จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายสามารถติดตามทรัพย์สินมีค่ามาส่งคืนได้ ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งตนเองต้องขอบคุณและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

ด้านนายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า สำหรับเคสนี้ต้องชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษที่ใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ในการเร่งรัดติดตามทรัพย์สินจนสามารถส่งคืนให้กับผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ฝากไปยังผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในสนามบินสุวรรณภูมิ หากเกิดปัญหาสิ่งใดหรือหากหลงลืมทรัพย์สินใดๆ ขอให้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ.ของทางสนามบินที่ตรวจตราอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารเพื่อเร่งประสานงานและเร่งตรวจสอบติดตามทรัพย์สินคืนให้กับผู้โดยสาร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทำงาน 24 ชั่วโมง สำหรับรายนี้ถือว่ายังโชคดีที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรเจอกระเป๋าก่อนจะนำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จนกระทั่งได้ทรัพย์สินคืนทั้งหมด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cbYh6XiwLgo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ