07 พ.ค. 2562
5,421 ครั้ง

สลดใจ พบทารกเพศชายแรกคลอด ทิ้งในเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเมืองกระบี่

กระบี่-ชาวบ้านแจ้งพบมีคนนำทารกมาทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญหน้าบ้าน ทางเข้าวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่

 

จากการตรวจสอบที่เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญจำนวน 4 เครื่อง พบทารกเพศชายแรกคลอด อายุประมาณ 5 วัน มีสายสะดือติดอยู่ที่ท้องเด็ก ถูกนำมาทิ้งไว้ ในถังซักเครื่องซักผ้าเครื่องที่ 3 มีผ้าขนหนูห่อตัวเด็กไว้ และขวดนมอยู่ในถังด้วย โดยเด็กทารกมีสภาพร่างกายแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่จึงนำออกมาจากถังจากนั้น ได้นำตัวเด็กทารกส่งโรงพยาบาลกระบี่

 

นางแสงเดือน ขาวเรือง เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้ปิดร้านไปทำธุระต่างจังหวัดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา กลับมาถึงบ้านช่วงใกล้ค่ำได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่คิดว่าเป็นลูกของเพื่อนบ้าน จนกระทั่งช่วงค่ำได้ยินเสียงร้องดังต่อเนื่องจึงตามหาตามเสียง ก็พบเด็กทารก ร้องให้อยู่ในเครื่องซักผ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำเด็กทางรกมาทิ้งไว้ โดยเบื้องต้นคาดว่าแม่คงเป็นวัยรุ่นที่พลาดจนท้องและคลอดออกมาด้วยตัวเอง เพราะสายสะดือยังไม่ได้ตัด แต่ไม่สามารถเลี้ยงได้ จึงนำมาไว้ในเครื่องซักผ้าดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-awwMTDiJZ0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ