09 พ.ค. 2562
2,745 ครั้ง

นักโทษหนีจากเรือนจำยะลา กระจาย จนท. ค้นหา ยังไร้วี่แวว

จากกรณี เมื่อวันที่ 8 พ.ค.เกิดเหตุ นักโทษชายหลบหนีการคุมขัง จากเรือนจำกลางยะลา 1 คน หลังทางเรือนจำส่งไปฝึกอาชีพ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา 
 
ความคืบหน้า วันที่ 9 พ.ค. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.อ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากนายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา ว่ามีนักโทษชายหลบหนีการคุมขัง จำนวน 1 คน หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปสอบสวน ที่เรือนจำกลางยะลา บ้านมลายูบางกอก ต.สะเตง ในเขตเทศบาลนครยะลา พร้อมด้วยกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง 
 
จากการสอบสวนทราบว่า นักโทษชายอุสมาน เวาะก๊ะ นักโทษในคดียาเสพติด ซึ่งเป็นนักโทษที่ใกล้จะพ้นโทษแล้ว ถูกทางเรือนจำส่งไปฝึกอาชีพ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ภายใต้การดุแลของผู้คุม พร้อมเพื่อนๆ นักโทษ 15 คน แต่เมื่อถึงเวลา 16.00 น ซึ่งจะต้องเดินทางมายังเรือนจำ ตรวจสอบแล้วพบว่าหายตัวไป จึงได้แจ้งตำรวจและระดมกำลังออกติดตามกลับคืนมาโดยเร็ว
 
เบื้องต้น นายทัตเทพ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนได้สั่งการให้ผู้คุม จัดกำลังออกติดตามหาตัวกลับมาดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีการคุมขังต่อไป พร้อมกับประสานกับ จนท.ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในการติดตามไล่ล่าอีกด้วย โดยเน้นค้นตามบ้านญาติในพื้นที่ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา เป็นเป้าหมายหลักก็ยังไม่พบตัว 
 
ด้าน พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากเรือนจำ ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน ชุดสายตรวจและด่านตรวจต่างๆ ได้ออกตรวจค้น ค้นหาติดตาม พร้อมกับให้ชุดสืบออกตรวจ ไล่หาภาพตามกล้องวงจรปิด คงจะได้รู้เบาะแส ว่าจะหลบหนีไปกบดานที่ไหนบ้าง 
 
นอกจากนี้ให้ประกบตัวญาติสนิท โดยเฉพาะบ้านเอง บ้านพี่น้องของผู้หลบหนีอย่างใกล้ชิดด้วย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ