18 พ.ค. 2562
2,646 ครั้ง

ใจสลาย..ลูกชายวัย 9 เดือน คลานตกร่องน้ำเสียชีวิต หลังพ่อ-แม่ชาวเมียนมาร์ปล่อยไว้ในบ้านแล้วออกไปทำงาน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค. 62 ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ แสงจันทร์ศรี รอง สว.(สอบสวน ) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีเด็กตกน้ำเสียชีวิต  ภายในสวนผัก เลขที่ 122/2   ถนนเรียบคลองแอ็น ม. 6 ต.ทวีวัฒนา  อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งรีบเดินทางไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.เจ อายุ 9 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่กลางบ้านพัก คนงานโดยมีผ้าห่มห่อตัวอยู่และมี นายฮะละ อายุ 24 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ และนางอี หลอด อายุ 26 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ พ่อละแม่ ด.ช.เน อยู่ในอาการเศร้าโศ
 
โดยนายฮะละ เล่าว่า มาทำงานที่สวนผักได้ 2 ปี แล้ว ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยา พร้อมเพื่อนคนงาน 6 คน ที่อยู่ด้วยกัน ออกไปทำงานในสวนผัก ห่างออกไป 100 เมตร ที่บ้านจะมีเด็กอยู่ด้วยกัน 8 คน หญิง 4 ชาย 4  อายุ 3 ขวบ ถึง 7 ขวบ อยู่ที่บ้านพัก ปกติจะเปิดทีวี ให้ดูอยู่ในห้องพัก ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ละอ่อง อายุ 7 ขวบ วิ่งไปตามตนในสวนและบอกว่า ลูกของตนตกน้ำ และนำขึ้นมาอยู่หลังบ้านจึงวิ่งมาดู พบลูกของตนอยู่บนพื้นนอนแน่นิ่งอยู่จึงนำลูกพาดบ่า
 
เพื่อที่จะให้น้ำออกจากปาก  แต่ก็ลูกก็ไม่ฟื้น และได้สอบถามเด็กๆว่าทำไมน้องตกน้ำ เด็กๆ ตอบว่า เล่นกันอยู่ที่หลังบ้านและน้องคลานหายไป ไหนไม่รู้เห็นขาโผล่อยู่ที่ร่องน้ำหลังบ้านจึงนำตัวขึ้นมา และวิ่งมาเรียกตนในสวนผัก 
 
สอบถาม น.ส.ศิริวรรณ แก้วเขียว อายุ 24 ปี ลูกสาว นายสงคราม ดำดี. สารวัตรกำนันบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เปอดเผยว่า มีคนที่สวนผักมาแจ้งพ่อ แต่พ่อไม่อยู่ ตนจึงเข้ามาดูพบเด็กแน่นิ่งแล้วจึงช่วยผายปอด และปั้มหัวใจให้อยู่พักใหญ่แต่ไม่มีสัญญาณชีพแล้ว 
 
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ไม่มีผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านพัก เพระออกไปทำงานในสวน มีเพียงเด็กๆ ที่คอยดูแลกันอยู่ และจะให้อยู่เพียงในห้อง แต่วันนี้ชวนกันออกมาเล่นที่หลังบ้าน ทำให้เด็กๆที่เล่นกันอยู่หลังบ้านเผลอ และคลานลงไปในร่องน้ำหลังบ้านทำให้เสียชีวิต ในเบื้องต้นทางพ่อและแม่ พร้อมด้วยญาติๆ ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ