22 พ.ค. 2562
9,342 ครั้ง

หนุ่มกู้ภัยกรี๊ดลั่น เปิดใจไม่เคยจับงูมาก่อน แต่อยากช่วย ยันแมนทั้งแท่ง ยังโสดนะจ๊ะ

จากกรณีเพจ อบต.หัวขวาง ได้ลงโพสต์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ชัยกำลังจับงูชนิดหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นงูสิงห์ บริเวณด้านหลัง อบต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ก่อนที่หางงูจะพันเข้าที่แขนของเจ้าหน้าที่ และด้วยความตกใจ จนท.คนดังกล่าวก็กรีดร้องออกมา สร้างเสียงหัวเราะทั้งโซเชียล
 
(22 พ.ค. 62) นายวิศรุต แถนสีแสง ผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้น องค์การบริหารส่วนตำบลหัวขวาง น้องอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนในคลิปเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ (17 พ.ค. 62) ทางศูนย์เพิ่งจะประดิษฐ์ไม้จับงูเสร็จ พอดีกับเพื่อน ๆ ในศูนย์ เห็นงูเลื้อยผ่านไปทางด้านหลังของ อบต.พอดี จึงได้พากันทดลองใช้ไม้จับงูอันใหม่ โดยมี จนท.คนหนึ่ง เอาที่โกยขยะทับงูไว้ จังหวะนั้น หางงูได้ไปพันที่ขาของพี่เจ้าหน้าที่ ตนเองด้วยความที่อยากจะช่วย ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยจับงูมาก่อน จึงได้จับหางงูดึงไว้ แล้วงูก็มาพันที่แขนของตน ตนตกใจจึงตะโกนบอกให้ปล่อย ๆ พี่เจ้าหน้าที่คนนั้นก็เข้าใจว่าตนบอกให้พี่เค้าปล่อยงู พี่เค้าเลยปล่อย แล้วหัวงูมันก็จะวกกลับมาฉกตน ด้วยความตกใจ จึงร้องออกมาตามคลิปที่เห็น
 
ซึ่งตนเองเพิ่งจะเข้ามาทำงานได้เพียง 1 เดือน ไม่เคยจับงู และไม่เคยมีประสบการณ์ในการจับงูมาก่อน แต่ด้วยความอยากช่วยพี่เจ้าหน้าที่ในศูนย์ ประกอบกับงูสิงห์ที่กำลังจับ เป็นงูไม่มีพิษ จึงทดลองจับดู ซึ่งขอยืนยันว่าตนเองนั้นแมนทั้งแท่ง แต่ที่ร้องวิ๊ดว้ายออกไปเพราะตกใจ และตนเองก็ยังโสด 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ