23 พ.ค. 2562
1,283 ครั้ง

ชายชราถูกช้างป่าสลักพระทำร้ายดับ เตรียมย้ายชาวบ้านออกจากป่า ป้องกันเหตุเกิดซ้ำ

กาญจนบุรี-มีชายชราถูกช้างป่าทำร้ายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนมะม่วง อ.ศรีสวัสดิ์ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนสายหลัก ประมาณ 7 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินไปตามเส้นทางลำลองในป่า

 

พบผู้เสียชีวิตอยู่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 60 เมตร สภาพศพนอนหงาย บริเวณใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ การแต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา ทราบชื่อต่อมาคือ นายโขน สุขเย็น อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน สำหรับที่ดินที่ใช้ปลูกบ้านและทำสวนมะม่วงของผู้เสียชีวิต โดยรอบพื้นที่จุดเกิดเหตุมีสภาพเป็นป่า

 

จากการตรวจสอบพบว่า มีร่องรอยเท้าช้างเข้ามากินมะม่วงอยู่ในสวนอยู่เป็นประจำ คาดว่าผู้ตายซึ่งมีอายุมากแล้ว ก่อนเกิดเหตุหลังจากตื่นนอนแต่เช้าตรู่ คงเดินสำรวจสวนมะม่วง โดยไม่ทันได้ระวังตัว เมื่อช้างเห็นจึงตกใจพุ่งเข้าทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุเจ้าหน้าที่จึงนำศพไปพิสูจน์เพิ่มเติม  ที่ ร.พ.ทากระดาน จากนั้นจะมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา

 

โดยเจ้าหน้าที่มีความเห็นพ้องว่า สมควรที่จะให้มีการเคลื่อนย้ายบุคคลที่อยู่ด้านบนของหมู่บ้านแก่งแคบ ซึ่งมีประมาณ 10 ครัวเรือน ให้ลงไปอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ด้านล่าง

 

เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ทั้ง 10 ครัวเรือน อาจจะได้รับอันตรายจากช้างป่าในอนาคตอีก ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางเขตฯ จะได้นำมาพิจารณาเพื่อหาแนวทางที่เหมาะสมเพื่อดำเนินการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1WIgVUT0e0o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ