28 พ.ค. 2562
6,823 ครั้ง

คนร้ายปะทะเดือดทหารพรานยะลา จุดไฟเผาบ้านหวังเปิดทางหนี สุดท้ายโดนยิงดับ จนท.เจ็บ 2

ยะลา-ตำรวจ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.47,จนท.นปพ.ร่วม จว.ยะลา ได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุม และปฏิบัติตามกฎหมายเป้าหมายในพื้นที่ และได้เกิดการปะทะกันขึ้นกับกลุ่มคนร้าย บริเวณบ้านเจาะตาแม พื้นที่หมู่ 4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อคือ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทา (จนท.ฉก.ทพ.47) ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา

 

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผอ.รมน.ภาค 4 ได้กำชับให้เพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายในช่วง 10 วันสุดท้าย ของเดือนรอมฎอน เพื่อทำลายความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนตามความเชื่อที่ถูกบิดเบือนว่าจะได้บุญมากขึ้น

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพิสูจน์ทราบบริเวณบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านภรรยานายฮาซัน ดอเลาะ ผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.กาบัง และอ.ยะหา จ.ยะลา

 

ในขณะเข้าตรวจค้นกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนในบ้านได้ใช้อาวุธยิงใส่จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทรา สังกัดกรมทหารพราน 47 กระสุนถูกบริเวณขานำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา อาการปลอดภัยและในขณะที่กำลังปิดล้อมและเจรจาเกลี้ยกล่อมได้เกิดเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าว จึงได้ประสานรถดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบภายในบ้าน ได้ถูกคนร้ายซึ่งหลบซ่อนภายในห้องลับในบ้านได้ระดมยิงใส่เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงที่แขนได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ พ.ต.อ.พรหมพัฒน์ สนิทศรี ผกก.ปพ.ภ.9 นำส่ง รพ.สงขลานครินทร์ อาการปลอดภัย

 

จากการตรวจสอบล่าสุดพบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 รายพร้อมอาวุธปืน 1 กระบอกคือนายอับดุลเลาะ ลาเต๊ะ อายุ 38 ปี เป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับหัวหน้าชุดปฏิบัติการเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีหมายจับ ป.วิอาญารวม 4 หมายที่เหลือสามารถหลบหนีไปได้

 

สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ โดยในเบื้องต้นทราบว่าขณะเข้าตรวจค้นได้พบแกลลอนน้ำมัน 4 ถังวางอยู่ในภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนร้ายเตรียมไว้ก่อเหตุและอาจเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกับได้ควบคุมตัวนายฮาซัน ดอเลาะและภรรยาไปควบคุมตัวซักถามในฐานะเจ้าของบ้าน ซึ่งมีความผิดฐานให้ที่พักพิงหรือสนับสนุนกลุ่มคนร้าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SXFzcQEFl9Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ